[ad_1]

Để xác định chính xác bệnh tình của em Giang, ngành y tế đồng Tháp thành lập Hội đồng chuyên môn với sự tham gia của các bệnh viện đầu ngành về chấn thương chỉnh hình như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y dược TP. HCM, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

Theo kết luận, đây là trường hợp chấn thương trật khớp gối ra trước, ít gặp, có biến chứng tắc mạch khoeo, thường diễn tiến bệnh nặng, phức tạp cần bác sĩ có kiến thức và kinh nghiệm về chấn thương chỉnh hình để xử trí.

Ngoài ra, hội đồng cũng nhận định Bệnh viện đa khoa Tân Hồng do thiếu kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn nên đã xử trí chưa đúng, chưa có chỉ định chế độ theo dõi và phát hiện sớm biến chứng tổn thương mạch máu.

Về phía điều dưỡng còn hạn chế về chuyên môn nên không phát hiện các triệu chứng bất thường, không ghi nhận trong hồ sơ và chưa có giải thích thỏa đáng cho người nhà bệnh nhân.

Hội đồng chuyên môn và ngành y tế Đồng Tháp đều nhận định bệnh viện đa khoa Tân Hồng xử lí chưa đúng

Hội đồng chuyên môn và ngành y tế Đồng Tháp đều nhận định bệnh viện đa khoa Tân Hồng xử lí chưa đúng

Ông Tạ Tùng Lâm, phó giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp, cho biết thêm việc bệnh viện huyện giữ bệnh nhân qua đêm mà không chuyển lên tuyến trên là chậm. Cụ thể vào tối 11/4, bác sĩ không đánh giá, tiên lượng được biến chứng nên đã không chỉ định chế độ theo dõi, điều dưỡng trực chỉ khám, đo huyết áp mà không theo dõi chặt chẽ triệu chứng bất thường ở chân bệnh nhân. Đến sáng hôm sau khi bác sĩ khám mới phát hiện tắc động mạch khoeo nên tức tốc chuyển bệnh nhân lên tuyến trên.

“Trong năm 2016 Bệnh viện đa khoa Tân Hồng tiếp nhận khoảng 1.500 ca chấn thương nhưng chỉ có 43 ca trật khớp gối nên bác sĩ thiếu kinh nghiệm thực tế”, ông Lâm lý giải.

Trong khi đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp chưa có bác sĩ chuyên về phẫu thuật mạch máu, nên không thể can thiệp phẫu thuật phục hồi lưu thông mạch máu sớm, phải chuyển lên tuyến trên.

Sau khi nhập viện ở BV đa khoa Tân Hồng, em Giang được bác sĩ chỉ định cho nẹp chân... sau đó bệnh tình chuyển biến nhanh em được chuyển lên bệnh viện tuyến trên và phải cắt 1/3 chân

Sau khi nhập viện ở BV đa khoa Tân Hồng, em Giang được bác sĩ chỉ định cho nẹp chân… sau đó bệnh tình chuyển biến nhanh em được chuyển lên bệnh viện tuyến trên và phải cắt 1/3 chân

Từ thực tế hầu hết các bệnh viện tuyến huyện đều thiếu bác sĩ chuyên khoa, ông Lâm cho biết sắp tới sẽ mời những chuyên gia đầu ngành để tập huấn, cập nhật kiến thức, nhất là những trường hợp cấp cứu để các bệnh viện tuyến huyện nhận định được những ca khó, quá tầm phải chuyển ngay bệnh nhân lên tuyến trên.

Trong thời gian em Trần Trúc Giang nằm viện được miễn toàn bộ chi phí điều trị ở cả hai bệnh viện huyện và tỉnh. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Tân Hồng đã kêu gọi đóng góp từ phía bác sĩ, điều dưỡng nhất là ê-kíp trực hỗ trợ gia đình một số tiền đề vượt qua khó khăn.

Như Dân trí thông tin, ngày 11/4, trên đường chạy xe Giang vấp phải ống bơm nước kéo ngang lộ bị ngã. Sau đó, Giang được người dân bên đường đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Hồng điều trị. Tại đây, bác sĩ chỉ định nẹp chân cho Giang. Buổi tối Giang nhiều lần than tê và nhức chân nhưng chỉ được bác sĩ thăm khám qua loa. Đến trưa ngày 12/4, Giang được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp sau đó được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Sau đó, bác sĩ buộc phải cắt 1/3 chân giang vì bàn chân đã hoại tử, đồng thời do tắc động mạch khoeo nên không thể điều trị bảo tồn.

[ad_2]

Source link