[ad_1]

Sau thảm họa bom nguyên tử năm 1945, có hơn 140.000 người Nhật đã bị thiệt mạng. Số những người còn sống sót lại lần lượt qua đời vì bệnh máu trắng, ung thư do di chứng của bom nguyên tử gây ra. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất những nhóm người liên quan đến trà như: nông dân trồng trà, người buôn trà và người nghiện trà đã vượt qua được cơn thảm họa này. Từ đó các nhà nghiên cứu bắt đầu phát hiện ra, uống trà được xem là “thần dược” giúp người Nhật “bất tử” sau thảm họa, cũng như ngăn ngừa, trị bệnh cực tốt, và đặc biệt có lợi cho sức khỏe của tất cả mọi lứa tuổi.

Uống trà nghe có vẻ bình thường, nhưng nó đã giúp người Nhật bất tử sau thảm họa nguyên tử - Ảnh 1.

Uống trà được xem là “thần dược” giúp người Nhật “bất tử” sau thảm họa, cũng như ngăn ngừa, trị bệnh cực tốt (Ảnh: Internet)

Dưới đây là một số nghiên cứu về trà sẽ khiến bạn “há hốc mồm” bởi sự kỳ diệu của chúng:

– Những người sống lâu đều uống trà: Trong một cuộc điều tra về thói quen của những người sống lâu trăm tuổi, họ phát hiện ra rằng, 40% người sống lâu đến trăm tuổi đều là cả đời nghiện trà, 80% người sống lâu trăm tuổi trong đó có thói quen uống trà.

– Uống trà có khả năng “cải lão hoàn đồng”: Theo nghiên cứu của trường đại học Showa Nhật Bản, cứ 300ml trà thì thành phần chống oxy hóa trong đó gấp 1,5 chai rượu vang đỏ, bằng 12 chai rượu vang trắng, 12 ly bia, 4 quả táo, 5 củ hành tây và 7 ly nước chanh tươi. Chỉ cần phép so sánh này, mọi người có thể thấy được càng uống trà thì sẽ càng xinh đẹp. Chị em phụ nữ nghiện trà thì chắc chắn không biết đến lão hóa là gì. Bởi, hiệu quả chống lão hóa của polyphenols trong trà mạnh gấp 18 lần vitamin E. Nên nếu thay vì đắp dưa leo thì hãy đắp lá trà bạn sẽ trẻ lâu.

– Uống trà giúp giảm cân: Chị em phụ nữ không cần tới bất cứ biện pháp ăn kiêng hay tập luyện nào, chỉ cần mỗi ngày uống 8-10g là trà trong vòng 12 tuần sẽ giảm được 3kg chất béo trong cơ thể.

– Uống trà cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch: Sở nghiên cứu lá trà của viện nông khoa Trung Quốc đã tiến hành thử trên con chuột bạch và phát hiện ra rằng, những con chuột bạch được cho uống trà hoặc tiêm chiết xuất lá trà sẽ khỏe mạnh hơn so với những con chuốt ăn uống ở chế độ bình thường. Trẻ em uống trà sẽ có sức đề kháng cao hơn, ít bệnh vặt.

Uống trà nghe có vẻ bình thường, nhưng nó đã giúp người Nhật bất tử sau thảm họa nguyên tử - Ảnh 2.

Trẻ em uống trà sẽ có sức đề kháng cao hơn, ít bệnh vặt (Ảnh: Internet)

– Người thường xuyên uống hồng trà sẽ giảm được tỷ lệ mắc bệnh parkinson khi về già: Viện nghiên cứu của trường đại học quốc lập Singapore đã tiến hành điều theo đõi điều tra 63.257 người Hoa ở Singapore ở độ tuổi từ 45 đến 75 trong vòng 12 năm. Họ phát hiện ra rằng, tỷ lệ mắc bệnh Parkinson ở những người có thói quen uống hồng trà giảm 71% so với những người còn lại.

– Uống trà giúp phụ nữ giảm nguy cơ mắc ung thư buồng trứng: Viện Y Học Karolinska Institutet của Thụy Điển đã tiến hành phân tích dữ liệu về 61.057 phụ nữ trong độ tuổi từ 40 đến 76 (trong đó có 301 phụ nữ chuẩn đoán là bị ung thư buồng trứng) và phát hiện ra rằng, so với phụ nữ không uống trà hoặc ít uống trà, tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng ở những người uống ít hơn 1 ly trà mỗi ngày giảm 18%, ở những phụ nữ uống từ 1-2 ly trà mỗi ngày giảm 24%, còn ở những người uống trên 2 ly trà mỗi ngày giảm khoảng 46%. Điều đó có nghĩa là uống trà càng nhiều, tỷ lệ mắc bệnh ung thư buồng trứng càng thấp.

Uống trà nghe có vẻ bình thường, nhưng nó đã giúp người Nhật bất tử sau thảm họa nguyên tử - Ảnh 3.

– Uống trà ngăn ngừa khả năng mắc bệnh tim mạch: Các nhà khoa học Nhật Bản cho biết, mỗi ngày uống 10 ly trà nhỏ, khả năng mắc các bệnh về tim mạch ở nam giới sẽ giảm xuống 42% so với những người uống ít hơn 3 ly mỗi ngày, và tỉ lệ này ở nữ là 18%.

– Những ai mắc bệnh tiểu đường, nếu kiên trì uống trà nửa năm thì bệnh sẽ giảm nhẹ rõ rệt: Nhân viên nghiên cứu của trường đại học khoa y dược Toyama Nhật Bản phát hiện: 1.300 bệnh nhân tiểu đường uống trà pha bằng nước lạnh, duy trì nửa năm, tình trạng 82% tình trạng bệnh của bệnh nhân tiểu đường được giảm nhẹ rõ rệt, lượng đường trong máu của 9% bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn khôi phục bình thường.

(Tổng hợp)

[ad_2]

Source link