[ad_1]

Bốn bà cháu bị nhập viện cấp cứu do uống nhầm nước giải nhiệt xe ô tô.

Bốn bà cháu bị nhập viện cấp cứu do uống nhầm nước giải nhiệt xe ô tô.

Trước đó, chiều ngày 6/5, Khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, bác sĩ Nguyễn Thị Phương Nga và kíp trực tiếp nhận 4 trường hợp: bà Phạm Thị Ng. (SN 1954), cháu Nguyễn TM. (SN 2006), cháu Nguyễn Hoàng D (SN 2008) và cháu Nguyễn Mai L. (SN 2012), trú tại xã Khe Mo, (một xã vùng sâu vùng xa của huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên), nhập viện nghi bị ngộ độc do uống nhầm nước giải nhiệt ô tô.

Theo bà Ng. kể lại sáng 6/5, bà đi chăn trâu về thì phát hiện ven đường một chai nước màu xanh giống lon nước ngọt thông thường, có ghi chữ “nước giải nhiệt” ở lon, bị ai đó bỏ lại ven đường. Tưởng là nước ngọt nên bà Ng. đã nhặt về cho các cháu uống.

Bà Ng. cho biết, lúc bà uống thấy vị ngang ngang, bà Ng. tiếp tục lấy đường pha thêm uống cho ngon vì nghĩ rằng là nước giải khát loại mới.

Ngay sau khi bốn bà cháu uống loại nước này thì thấy người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, chóng mặt. Đúng lúc này, mẹ cháu bé đi làm về nhà phát hiện ra kịp thời và đưa cả bốn bà cháu vào bệnh viện cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, rửa ruột cho các bệnh nhân. Sau 3 ngày được cấp cứu, điều trị và chăm sóc tại bệnh viện, đến hôm nay (9/5), ba cháu nhỏ đã được xuất viện. Còn bà Ng. sức khỏe cũng dần hồi phục và các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi.

Theo các bác sĩ và người nhà bệnh nhân, chai nước mà 4 người uống nhầm là nước làm mát động cơ xe ô tô, chai nước này chứa thành phần ethanediol có tính độc hại, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu uống phải dung dịch này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến lon nước làm mát “giải nhiệt” cho xe ô tô này, bởi nhìn hình dáng và màu sắc rất giống với lon nước giải khát trên thị trường.

Tuấn Hợp – Ngọc Liên

[ad_2]

Source link