[ad_1]

Hơn ai hết, Liza Golden-Bhojwani, một cựu người mẫu sàn diễn và hiện đang làm blogger, là người hiểu rõ về vấn đề “Cái nhìn tích cực hơn về cơ thể”. Trên sàn diễn, đây là quy tắc tiêu chuẩn, đến độ nước Pháp đã phải ban hành luật mới nhằm ngăn những người mẫu quá gầy trình diễn thời trang vào năm 2015.

Đã rời bỏ ngành công nghiệp thời trang, và hoàn toàn cảm thấy hạnh phúc hơn vì lựa chọn này, Golden-Bhojwani giải thích rằng, đối với cô, lắng nghe những gì cơ thể cần và vượt qua áp lực phải giữ vóc dáng mảnh mai là điều không hề dễ dàng.

Cựu người mẫu từ bỏ chế độ ăn kiêng, học cách yêu cơ thể - Ảnh 1.

Với Liza Golden-Bhojwani, vượt qua áp lực phải giữ vóc dáng mảnh mai là điều không hề dễ dàng.

Mới đây, cựu chân dài đã ghi lại hành trình mà cô trải qua, từ một người mẫu sàn diễn ngày nào cũng áp dụng chế độ ăn kiêng chỉ 500 calo tới một phụ nữ đã tăng cân nhưng biết cách chăm sóc sức khỏe của mình. Cùng với những bức ảnh mô tả bản thân trong những năm tháng thành công nhất của sự nghiệp người mẫu và trong hiện tại, Golden-Bhojwani khẳng định rằng, sự chuyển đổi đó không phải diễn ra chớp nhoáng.

Nhớ lại năm 2012, khi cô vẫn còn sở hữu thân hình gày gò, người đẹp chia sẻ: “Ảnh bên trái là tôi vào thời điểm bắt đầu bước đến đỉnh cao sự nghiệp. Tuần lễ thời trang thực sự đầu tiên của tôi, nơi tôi đúng là sở hữu số đo mà tôi cần phải có. Tôi đã có chỗ trong những buổi trình diễn đáng kinh ngạc, diễn bên cạnh những cô gái mà tôi từng ngưỡng mộ. Đó thực sự là một cảm giác bùng nổ choáng ngợp… Nhưng sau khi bị ngất xỉu vào một đêm trong căn hộ của mình, đúng lúc đang chuẩn bị cho bữa ăn cực kỳ ít carbohydrate (nếu không nhầm, tôi nhớ bữa hôm đó gồm 20 quả đậu nành Nhật Bản hấp), tôi đã từ bỏ chế độ ăn và chương trình tập luyện mà tôi đã theo duổi. Tôi quyết định tôi có thể tự mình đảm đương mọi việc“.

Cựu người mẫu từ bỏ chế độ ăn kiêng, học cách yêu cơ thể - Ảnh 2.

Liza Golden-Bhojwani trước và sau khi tăng cân.

Từ bỏ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không hề đơn giản. Bởi vì Golden-Bhojwani bắt đầu thèm những bữa ăn no với đa dạng chủng loại thức ăn mà cô đã từ chối trao cho chính mình trong thời gian quá lâu. “Tôi nghĩ về mình, tôi vẫn có thể gày như thế này, nhưng tôi sẽ chỉ ăn nhiều thêm một chút để tôi không cảm thấy kinh khủng nữa. Chà, ăn thêm một chút nữa biến thành ăn gần một túi hạnh nhân đầy, sau đó, chuyển thành ăn những bữa đầy đủ và dẫn đến những vụ ăn uống linh đình. Tôi thèm đủ mọi loại thức ăn mà bạn có thể tưởng tượng. Tôi đầu hàng trước mọi cơn thèm ăn ngay cả khi tôi biết đây là khoảng thời gian quan trọng thế nào trong sự nghiệp người mẫu của tôi“.

Cựu người mẫu từ bỏ chế độ ăn kiêng, học cách yêu cơ thể - Ảnh 3.

Bhojwani mất đi công việc người mẫu do tăng cân và rồi cô quyết định ngừng hẳn mọi buổi trình diễn thời trang.

Cuối cùng, những thay đổi biến Golden-Bhojwani trở thành một phụ nữ với vòng hông 90cm. Sự khác biệt đã gây ra những chỉ trích trên mạng về cặp đùi đẫy đà của cô. Rất nhanh sau đó, Golden-Bhojwani mất đi công việc người mẫu do tăng cân và rồi cô quyết định ngừng hẳn mọi buổi trình diễn thời trang chứ không hề cố gắng để bắt cơ thể mình phải trải qua những gì đã trải qua trước đây. “Tôi đã nghiêm túc từ bỏ sự nghiệp thời trang cao cấp ngắn ngủi của mình, bởi vì tôi, đơn giản là, không thể chịu nổi chuyện phải giữ cơ thể như vậy”, cô chia sẻ.

Cựu người mẫu từ bỏ chế độ ăn kiêng, học cách yêu cơ thể - Ảnh 4.

Từ bỏ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt không hề đơn giản nhưng Golden-Bhojwani đã quyết định phải yêu bản thân mình.

Mất thêm 2 năm nữa trước khi Golden-Bhojwani phát hiện ra một chương trình tập luyện lành mạnh. Cô cho biết: “Năm 2014, tôi muốn lấy lại vóc dáng thon gọn. Tôi đã từ bỏ quá lâu rồi. Tôi lại muốn có thân hình đẹp đẽ, nhưng theo cách lành mạnh hơn nhiều… Và tôi đã làm được, tập luyện mỗi ngày trong phòng tập thể hình. Tôi cũng tuân thủ nghiêm túc chế độ ăn uống, nhưng tôi không còn tự đày đọa bản thân như tôi đã làm 2 năm trước”.

Tuy nhiên, những thay đổi của Golden-Bhojwani không hoàn toàn làm thỏa mãn bản thân cô hay ngành công nghiệp thời trang, nơi cô đang cố gắng để tái xuất. “Năm 2012, tôi chỉ ăn khoảng 500 calo/ngày. Trong khi đó, năm 2014, tôi sẽ ăn 800-1.200 calo/ngày tuỳ thuộc vào tâm trạng và các cơn đói của tôi. Tôi đã đạt mức thân hình cân đối nhất mà tôi từng có trong suốt sự nghiệp của mình tại thời điểm này. Tôi có cơ bụng 6 múi nhưng lại vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu của những gương mặt mà Victoria’s Secret hay những nhãn hàng khác yêu thích”.

Cựu người mẫu từ bỏ chế độ ăn kiêng, học cách yêu cơ thể - Ảnh 5.

Giờ đây, cô tuân thủ nghiêm túc chế độ ăn uống, nhưng tôi không còn tự đày đọa bản thân như tôi đã làm 2 năm trước.

Golden-Bhojwani thổ lộ rằng, cô bắt đầu trân trọng cơ thể mình. “Tôi đang phải vật lộn để giảm cân lần nữa, và một ngày nào đó, tôi chỉ nghĩ… Tại sao tôi lại đi chống lại cơ thể mình? Tại sao tôi lại cứ nhất thiết phải đi theo cùng một hướng với người khác? Ngừng ép buộc lịch trình của riêng tôi và chỉ cần lắng nghe cơ thể mà thôi“.

(Nguồn: Glamour)

[ad_2]

Source link