[ad_1]

Sáng 27/4, bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng – xác nhận, hiện Sở này đang có 5 phó giám đốc gồm các ông Trần Văn Nhật, Nguyễn Út, Nguyễn Tấn Hải, Trần Ngọc Thạnh, Nguyễn Tiên Hồng.

Trong 5 vị phó giám đốc, ông Nguyễn Út hiện kiêm nhiệm thêm chức giám đốc bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và ông Trần Ngọc Thạnh đang là giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo Nghị định 24/2014/NĐ-CP đã quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có số lượng phó giám đốc sở không quá 3 người. Riêng số lượng phó giám đốc các sở thuộc UBND Hà Nội và UBND TP HCM không quá 4 người.

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng trả lời báo chí liên quan đến một vụ việc ở Bệnh viện Đà Nẵng

Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng trả lời báo chí liên quan đến một vụ việc ở Bệnh viện Đà Nẵng

Về vấn đề này, ông Trần Đình Hồng, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng – cho biết, trước đây, chưa có quy định về số lượng phó giám đốc nên lãnh đạo các đơn vị trực thuộc quan trọng được cơ cấu là phó ở Sở.

Bây giờ trung ương quy định như thế thì Đà Nẵng sẽ có hướng xử lý để đảm bảo tổ chức theo đúng quy định của Chính phủ.

“Trong năm 2017, phó giám đốc Thạnh sẽ nghỉ hưu và không bổ sung thêm chức vụ này. Phó giám đốc Nhật đang bị bệnh nên thời gian tới thành phố sẽ giải quyết chính sách để được nghỉ. Như vậy Sở Y tế sẽ đảm bảo chỉ còn 3 phó giám đốc Sở”, ông Hồng nói.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng – thừa nhận, việc Sở Y tế có đến 5 phó giám đốc đã vượt quá quy định của Trung ương. Tuy nhiên, ông Đồng cũng cho hay sắp có 2 phó giám đốc về hưu và như vậy sẽ đáp ứng được quy định. Ngoài ra, đang vận động phó giám đốc Nguyễn Út thôi kiêm nhiệm chức vụ giám đốc bệnh viện Ung bướu.

Cũng theo ông Đồng, 2 cấp phó chuyên ngành y tế, nếu điều chuyển sang chỗ khác thì khó vì không đúng chuyên ngành.

Khánh Hồng

[ad_2]

Source link