[ad_1]

Hiện trường xảy ra vụ việc tại khoa Cấp cứu khi nhóm côn đồ truy sát bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Hiện trường xảy ra vụ việc tại khoa Cấp cứu khi nhóm côn đồ truy sát bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Trước đó, vào khoảng 4h sáng 7/5, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận một thanh niên được bạn đưa đến do chấn thương sau khi đánh nhau ở bên ngoài bệnh viện.

Khi các bác sĩ xử lý trong vết thương rách da, chảy máu ở vùng đầu, người bệnh đang nằm theo dõi được khoảng 30 phút thì bỗng nhiên có một nhóm thanh niên mang hung khí khống chế lực lượng bảo vệ của bệnh viện, xông vào Khoa Cấp cứu chém bệnh nhân trên nhiều nhát, trong đó có một nhát làm đứt khí quản…

Liên quan đến sự việc này, Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế đã có công văn số 551/QLCL-KCB gửi Giám đốc Bệnh viện, đề nghị bệnh viện phối hợp với công an giải quyết vụ việc trên. Đồng thời Bệnh viện cần tăng cường lực lượng bảo vệ, các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng cần thiết để kịp thời xử lý khi có tình huống tương tự.

Bộ Y tế cũng yêu cầu bệnh viện đảm bảo nhân lực làm công tác an ninh trật tự bệnh viện là lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp được đào tạo theo đúng quy định; phân công đủ nhân viên bảo vệ trực thường xuyên 24/24h, tăng cường thêm lực lượng trong các tua trực đêm.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bệnh viện Đại học Y Hà Nội lập kế hoạch, phương án bảo đảm an ninh trật tự bệnh viện. Xây dựng và diễn tập quy trình phản ứng nhanh đối với các đối tượng nhập viện, cấp cứu có nguy cơ gây rối an ninh trật tự bệnh viện và có giải pháp chủ động phòng ngừa mất an ninh trật tự,bảo vệ tính mạng, an toàn cho nhân viên y tế, người bệnh và tài sản bệnh viện.

Trong công văn này, Cục Khám chữa bệnh cũng yêu cầu cần xây dựng một quy chế phối hợp để thông tin, xử lý kịp thời các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự xảy ra trong bệnh viện.

Được biết, hiện tại tính mạng của người bệnh được đảm bảo ổn định do các bác sĩ đã kịp thời cấp cứu, phẫu thuật cho bệnh nhân.

Hồng Hải

[ad_2]

Source link