[ad_1]

Trước đó, bà Đặng Thị H. (52 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà) sử dụng máy cắt cỏ cho bò ăn, không may giàn máy bị đổ cuốn cả cánh tay vào trong dẫn đến đứt lìa bàn tay, 3 ngón tay bị nghiền nát.

Nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho người phụ nữ

Nối thành công bàn tay bị đứt lìa cho người phụ nữ

Ngay sau đó, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu trong tình trạng mất nhiều máu. Sau đó, các bác sỹ trong bệnh viện đã thăm khám và chỉ định phẫu thuật ngay cho bệnh nhân.

Bác sĩ Phùng Văn Hà, Khoa Ngoại chấn thương Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng-người mổ chính cho bệnh nhân cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bàn tay trái chỉ còn dính một chút da, 3 ngón tay giữa đã bị mất (chỉ còn ngón tay cái và ngón út).

Bác sỹ đang thăm khám cho nữ bệnh nhân

Bác sỹ đang thăm khám cho nữ bệnh nhân

“Do vị trí bị chấn thương nằm ở cổ tay nơi tập trung nhiều mạch máu nhỏ li ti, nhiều dây thần kinh nên quá trình phẫu thuật gặp nhiều khó khăn. Sau khoảng 4 tiếng đồng hồ hoàn thành ca phẫu thuật, bàn tay nối liền của bệnh nhân đã cử động và có cảm giác tốt. Trước mắt chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi trong ít ngày, khi nào bệnh nhân ổn định hẳn sẽ có thể xuất viện”, bác sỹ Hà cho biết thêm.

Ngọc Hà

[ad_2]

Source link