[ad_1]

Elle Macpherson, 53 tuổi, bà mẹ 2 con, chia sẻ: Với cô, khỏe khoắn, tràn đầy sức sống và hạnh phúc là những thứ quan trọng hơn những con số trên bàn cân. Người đẹp từng chia sẻ trên tạp chí Hello rằng, cô đã biến việc luyện tập trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày: 45 phút lướt ván đứng, lướt sóng, bơi lội hoặc dẫn cún cưng đi dạo và tất nhiên không thể thiếu một “chế độ ăn lành mạnh”.

Huấn luyện viên thể hình đình đám của các sao bật mí quyết định sở hữu thân hình hoàn hảo - Ảnh 1.

Elle Macpherson là khách hàng sao của huấn luyện viên Nicola Addison – người khẳng định nâng tạ là chìa khóa để sở hữu thân hình siêu mẫu.

Theo tiết lộ của huấn luyện viên Nicola, Daisy Lowe sở hữu “kỹ thuật nâng tạ siêu việt”. Tuy nhiên, chân dài này cần thêm chút động lực nữa. Trước đây, huấn luyện viên Nicola phải điều chỉnh bài tập dành cho Daisy thành một thứ na ná lớp giáo dục thể chất vui nhộn bởi “Daisy, như 90% khách hàng của tôi, thực sự không thích tập luyện”.

Huấn luyện viên thể hình đình đám của các sao bật mí quyết định sở hữu thân hình hoàn hảo - Ảnh 2.

Daisy Lowe có kỹ năng nâng tạ xuất sắc nhưng cô không phải tuýp người ưa luyện tập.

Với sự yếu lòng nhất định dành cho “bất thứ cái gì ngọt ngào”, Daisy, 28 tuổi, chia sẻ trên tờ Daily Mail rằng, cô hợp với hệ thống khen thưởng. Là fan của nguyên tắc 80/20, Daisy tâm sự: “Bạn cần có sự cân bằng, bằng không, bạn sẽ phát điên lên. Tôi biết, nếu mình dừng ăn những thứ có hại, tôi sẽ thực sự đi theo hướng khác và đó quả là cơn ác mộng”.

Huấn luyện viên thể hình đình đám của các sao bật mí quyết định sở hữu thân hình hoàn hảo - Ảnh 3.

Người mẫu Erin O’Connor cũng là khách hàng của Addison trong bức ảnh ghi dấu ấn, cô đã nâng tạ đạt mốc 60kg.

Ăn uống lành mạnh, đối với Erin O’Connor, người hiện tại đang tập luyện với huấn luyện viên Nicola, có vẻ là việc làm tự nhiên hơn so với Daisy Lowe. Người đẹp 39 tuổi nhớ lại trong một buổi phỏng vấn với tờ Guardian: “Cha mẹ tôi rất có ý thức về sức khỏe. Do đó, tôi là cô gái từng thưởng thức quýt, sữa chua và bánh mì nguyên cám vào thời điểm những món này được xem như một cuộc cách mạng”.

Huấn luyện viên thể hình đình đám của các sao bật mí quyết định sở hữu thân hình hoàn hảo - Ảnh 4.

O’Connor rất thích tập tạ và thường xuyên đăng ảnh những quả tạ mà cô chuẩn bị nâng.

Mặc dù các chân dài nổi tiếng với thân hình hoàn hảo, siêu thon thả của mình, nhưng xem xét kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra, cơ thể họ bao gồm các cơ bắp săn chắc, lộ ra ở những vị trí thích hợp. “Tôi muốn mình trông khỏe mạnh, chứ không muốn phản đối cuộc sống. Do đó, tôi đối xử với cơ thể mình theo cách mà một vận động viên sẽ làm”, Erin tiết lộ. “Mới gần đây thôi, tôi cuối cùng đã tìm thấy thứ hợp với mình – đó là bài tập giúp giải phóng tâm trí tôi, thải độc cho não bộ tôi và giữ gìn sự cân đối cho cơ thể tôi: tập tạ. Tôi thực hiện bài tập này 3 lần/tuần và tôi đang ngày càng khá hơn. Nhưng tạ trên 60kg vẫn còn cần thêm nỗ lực”.

Tập tạ là một phần chuyên môn của huấn luyện viên Nicola. Trên tờ Healthista, cô cũng cho biết: “Rèn thể lực có thể biến cơ thể bạn thành một cái máy đốt cháy calo hiệu quả. Cơ bắp được kích hoạt về mặt trao đổi chất, đốt cháy năng lượng thậm chí cả lúc bạn nghỉ ngơi (tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản). Do đó, khối lượng cơ được kích hoạt càng lớn, bạn càng đốt cháy được nhiều calo, không chỉ trong lúc tập mà còn kéo dài suốt cả ngày hôm đó”.

Huấn luyện viên thể hình đình đám của các sao bật mí quyết định sở hữu thân hình hoàn hảo - Ảnh 5.

Huấn luyện viên Nicola Addison

Sau đây là công thức của Nicola:

– Nâng tạ nặng hơn = nhiều cơ bắp được vận động hơn.

– Nhiều cơ bắp được vận động hơn = nhiều sức mạnh hơn.

– Nhiều sức mạnh hơn = nhiều cơ bắp được hình thành hơn.

– Nhiều cơ bắp được hình thành hơn = mỡ cơ thể ít đi.

Cùng học hỏi những bí quyết khi tập tạ được huấn luyện viên Nicola Addison chia sẻ:

– Hiện tại, cô đang làm huấn luyện viên cho ai và các bạn đã thực hiện những gì?

Hiện tại, tôi đang huấn luyện cho Erin O’Connor, Jade Parfitt và Gemma Cairney. Chúng tôi chủ yếu tập 2-3 lần/tuần, nếu lịch cho phép. Tôi có một số khách hàng tập luyện hàng ngày và một số chỉ tập được 1 lần/tuần.

Các bài tập kéo dài 60 phút. Mức độ nặng của tạ mà khách nâng được thực sự phụ thuộc vào giai đoạn huấn luyện và cảm giác của họ vào ngày hôm đó. Các khách hàng là người nổi tiếng của tôi cũng rèn luyện vì một kết quả cụ thể. Do đó, các bài tập được phân chia theo giai đoạn và mức độ tập trung.

Huấn luyện viên thể hình đình đám của các sao bật mí quyết định sở hữu thân hình hoàn hảo - Ảnh 6.

Daisy Lowe đã tìm đến huấn luyện viên Nicola Addison để có được vóc dáng thon gọn, săn chắc.

– Liệu người bình thường có thể sở hữu thân hình như của sao và nếu có thì bằng cách nào?

Câu trả lời của tôi là có và không. Với phần lớn những người nổi tiếng, cơ thể chính là công việc của họ. Về khía cạnh này, họ tiếp cận vấn đề theo hướng cực kỳ nghiêm khắc. Với khách hàng là sao của tôi (và trên thực tế là 99,9% mọi người), một cơ thể tuyệt vời không tự nhiên mà có. Tập luyện chăm chỉ và kiên trì sẽ giúp bạn đạt kết quả mà bạn thường thấy trên các tờ tạp chí.

– Dạng bài tập đáng tin cậy nhất của cô là gì trong tất cả các dạng bài tập thể hình?

-Động tác kết hợp (nhắm tới việc kích hoạt rất nhiều nhóm cơ và khớp một cách đồng thời). Còn dạng bài yêu thích của tôi là bài tập bò.

– Lời khuyên yêu thích của cô về việc đốt mỡ?

-Đó không phải là một bài tập mà là SỰ THAM GIA! Tập luyện đều dặn sẽ cho kết quả tốt nhất.

– Bài tập sức mạnh yêu thích của cô?

Tất cả đều bắt đầu với bài tập gánh đùi (squat). Đây là tượng đài của mọi chương trình tập luyện tốt bởi phần lớn các chuyển động chức năng (cả trong và ngoài phòng tập) đều yêu cầu một lượng squat nhất định. Đó cũng là một chuyển động tổ hợp then chốt, tác động tới rất nhiều cơ và khớp, do đó, nó chính là một thiết bị đốt calo lớn.

Huấn luyện viên thể hình đình đám của các sao bật mí quyết định sở hữu thân hình hoàn hảo - Ảnh 7.

O’Connor (trái) và siêu mẫu Jade Parfitt (phải) đều là khách hàng của Addison và họ thường đăng ảnh tập trong phòng gym VIP.

– Cô có lời khuyên nào về tỷ lệ tập bài tập tim mạch với tập tạ?

Việc này thực sự phụ thuộc vào từng khách hàng cụ thể và giai đoạn huấn luyện mà họ đang tham gia. Trong lộ trình tập luyện của tôi, tôi thích tập tạ – vốn cũng là bài tập tim mạch. Cố gắng làm 100 lần gánh đùi và xem nó tác động tới hệ tim mạch của bạn như thế nào!

– Cô giúp khách hàng và chính mình duy trì động lực tiếp tục tập luyện như thế nào?

Tôi biến những buổi tập trở nên vui vẻ. Với một số khách hàng, tôi giấu đi những chuyển động kinh điển. Ví dụ, thay vì kéo tạ 1 tay tập cơ lưng giữa (one arm row), tôi sẽ chơi trò kéo cao với họ.

– Cô đang theo đuổi chế độ ăn kiêng nào?

Một chế độ ăn đầy tỉnh trí, ăn trong chánh niệm. Tôi áp dụng nguyên tắc 80/20 trong những lựa chọn hàng ngày. Điều này có nghĩa là, 80% thì gian (5 ngày/tuần), tôi tiếp cận thực phẩm, việc luyện tập, giấc ngủ, mức độ stress và đồ uống có cồn theo hướng tỉnh trí. 20% thời gian còn lại, tôi cho phép sự linh hoạt trọn vẹn. Tôi yêu thích món cà ri – món ăn số 1 của tôi. Tôi thường dành ra tối thứ 6 để thưởng thức món cà ri với một nửa của tôi và bạn bè nữa.

Tôi cũng sẽ uống chút rượu, đi ngủ muộn hơn một chút và ăn sô cô la. Mục tiêu duy nhất của tôi khi lựa chọn thực phẩm là đảm bảo sự góp mặt của protein trong mọi bữa ăn.

Huấn luyện viên thể hình đình đám của các sao bật mí quyết định sở hữu thân hình hoàn hảo - Ảnh 8.

Elle Macpherson, 53 tuổi quan tâm đến việc khoẻ mạnh, tràn đầy sức sống và hạnh phúc hơn là cân nặng.

Bí quyết hay nhất về chế độ ăn mà cô có thể chia sẻ với mọi người?

– Bạn có thể tiến xa hơn nhiều nếu kiên trì làm tốt trong khoảng 80% thời gian hay vì thể hiện xuất sắc trong 100% nhưng lại không duy trì liên tục!

– Khi không đạt được kết quả như ý, phần lớn chúng tôi đã sai ở điểm nào?

Nhiều người đơn giản là DỪNG BƯỚC khi họ không nhìn thấy kết quả mình mong đợi. Sự thiếu kiên trì với việc tập luyện này có thể là yếu tố lớn nhất lý giải tại sao kết quả lại không như ý. Đặt ra những mục tiêu thực tế sẽ tác động tích cực tới kết quả thu được. Chúng ta thường mong chờ hiệu quả tức thì. Thật không may, con ngựa chậm lại luôn giành chiến thắng cả cuộc đua!

(Nguồn: DailyMail/WMH/TheS)

[ad_2]

Source link