[ad_1]

Một người phụ nữ đã hôn mê suốt 9 ngày trời và tưởng như đã mất đôi chân sau khi dọn dẹp vùng bikini. Đó chính là chị Dana Sedgewick, 44 tuổi, đến từ Anh quốc. Một ngày tháng 5/2012, chị đã dùng một chiếc dao cạo mới để có thể “dọn dẹp vùng kín” sạch sẽ và nhanh hơn. Sau đó, chị phát hiện một vết mụn nhỏ có máu chảy nhưng vẫn không lo lắng nhiều bởi: “Tôi không suy nghĩ nhiều lắm bởi tôi vẫn hay bị nổi những vết mẩn đỏ sau khi cạo”, chị cho biết. Tuy nhiên, cuối cùng thì chị đã bị hôn mê suốt 9 ngày chỉ vì chứng viêm cân mạc hoại tử, một bệnh nhiễm trùng ăn thịt.

Dọn dẹp vùng bikini, một phụ nữ hôn mê 9 ngày, xém mất hai chân chỉ vì… - Ảnh 1.

Chị Dana Sedgewick (Ảnh: Hotspot Media)

Dọn dẹp vùng bikini, một phụ nữ hôn mê 9 ngày, xém mất hai chân chỉ vì… - Ảnh 2.

Đôi chân bị tổn thương nặng tưởng như đã mất đi của chị Dana (Ảnh: Hotspot Media)

Bà mẹ ba con này đã phải trải qua 21 cuộc phẫu thuật để chữa lành làn da bị tổn thương. Hiện nay, chị đã có những dấu hiệu phục hồi khá tốt nhờ sự hỗ trợ của chồng – anh Mathew (47 tuổi). Anh đã giúp vợ chăm sóc ba đứa con: Megan (18 tuổi), Freya (14 tuổi) và Kalra (9 tuổi).

Dọn dẹp vùng bikini, một phụ nữ hôn mê 9 ngày, xém mất hai chân chỉ vì… - Ảnh 3.

Gia đình chị Dana (Ảnh: Hotspot Media)

Dana cho biết: “Cũng như nhiều phụ nữ, tôi hay dọn dẹp vùng bikini và tôi đã dùng một chiếc dao cạo mới để “xử lý” khu vực này”. Hai ngày sau khi cạo, chị bắt đầu có cảm giác buồn nôn, chóng mặt và sau đó đã đến gặp bác sĩ, được băng bó và kê toa kháng sinh. Cuối ngày hôm đó, cô con gái Megan đã phát hiện mẹ nằm trên giường với đôi chân đầy vết mụn đỏ tươm máu.

Vết thương trên cơ thể chị đã bị nhiễm trùng nặng và ngay khi được chồng đưa vào phòng cấp cứu, chị đã ngất xỉu. Các bác sĩ chẩn đoán, chị đã bị viêm cân mạc hoại tử, gây ra bởi liên cầu khuẩn. Chúng xâm nhập vào cơ thể người qua vết xước, phóng ra độc tố phá hủy các màng mô liên kết – lớp màng bao quanh cơ, dây thần kinh, mô mỡ, mạch máu. Và nếu không điều trị kịp thời, nhiễm trùng nặng sẽ gây tổn thương hoặc hoại tử mô bên trong, làm mất chân tay, thậm chí là tử vong.

Trong 10 giờ tiếp theo, các bác sĩ đã rất căng thẳng để có thể giữ là đôi chân cho Dana. Cắt đi khoảng 18cm da nhiễm bệnh, các bác sĩ đã lấy đi phần thịt hỏng và dùng da lưng để cấy ghép vào. Trong quá trình phẫu thuật, Dana lại bị nhiễm trùng huyết và các bác sĩ lo ngại rằng chị chỉ có 30% sống sót. Thận gặp vấn đề, tim ngừng đập 4 lần suốt thời gian phẫu thuật.

Để tăng cơ hội sống sót cho Dana, các bác sĩ đã dùng biện pháp để chị hôn mê trong 9 ngày. Chị cho biết: “Khi thức dậy tôi thấy chân mình phủ đầy băng gạc và không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi còn nghĩ mình bị tai nạn xe. Nhưng khi bác sĩ hỏi tôi có nhớ mình đã cạo lông trên cơ thể không, tôi nhớ đến việc đã dọn dẹp vùng bikini. Ông nói một vị trí ở bẹn của tôi đã nhiễm bệnh và tôi rất may mắn mới sống sót được”.

Dọn dẹp vùng bikini, một phụ nữ hôn mê 9 ngày, xém mất hai chân chỉ vì… - Ảnh 4.
Dọn dẹp vùng bikini, một phụ nữ hôn mê 9 ngày, xém mất hai chân chỉ vì… - Ảnh 5.
Dọn dẹp vùng bikini, một phụ nữ hôn mê 9 ngày, xém mất hai chân chỉ vì… - Ảnh 6.

Đôi chân tổn tương nặng nề của chị Dana (Ảnh: Hotspot Media)

Dana sau đó đã được chuyển đến khoa bỏng để điều trị đặc biệt và lần đầu tiên thấy đôi chân mình khi gỡ băng ra, chị đã có cảm giác khủng khiếp: “Quá khủng khiếp. Tất cả cơ bắp của tôi bị thối rửa, da thì có một vết lõm gần bẹn. Tôi như muốn nôn ra nhưng tôi biết rằng điềi này có thể còn tệ hơn như thế. Tôi đã có thể mất đi đôi chân, hoặc tệ hơn là tử vong”.

“Tôi không còn cảm nhận được cơ thể nhưng với sự hỗ trợ của chồng, tôi nhìn những vết sẹo như một lời nhắc nhở mình đã dũng cảm và may mắn thế nào”, chị Dana cho biết.

Dana được xuất viện 6 tuần sau đó. Trong 4 năm tiếp theo, chị phải phẫu thuật 21 lần để cải thiện làn da, tập vật lý trị liệu để tự đi lại bằng nạng.

(Nguồn: mirror)

[ad_2]

Source link