Cùng trải nghiệm chế độ ăn của Zoe Saldana nếu bạn muốn có thân hình tuyệt vời như cô ấy


Zoe Saldana là người đẹp 36 tuổi người Mỹ gốc Cộng hòa Dominican. Nữ diễn viên điện ảnh này đã tham gia vào rất nhiều phim bom tấn và liên tục khẳng định tên tuổi trong dòng phim hành động sau những bộ phim đình đám như “Avatar”, “Star Trek”, “Colombiana”.

Cùng trải nghiệm chế độ ăn của Zoe Saldana nếu bạn muốn có thân hình tuyệt vời như cô - Ảnh 1.

Sau khi sinh con (năm 2015), cô tăng tới 32kg. Và trước khi quay trở lại với vai diễn Gamora trong “Chiến binh dải ngân hà”, ngôi sao này đã giảm được khoảng 35kg.

Mỗi lần Zoe Saldana nghỉ trưa trong khi quay phim Guardians of the Galaxy, đội trang điểm của cô sẽ rất lo lắng nếu như trong bữa trưa đó có món súp. Lý giải về điều này, nữ diễn viên nói: “Khi vào vai Gamora, một sát thủ ngoài hành tinh, cô có lớp trang nhiều màu xanh lá và để ăn món súp đó, bạn cúi xuống ăn thì tất cả lớp trang điểm đó sẽ mất đi”.

Cùng trải nghiệm chế độ ăn của Zoe Saldana nếu bạn muốn có thân hình tuyệt vời như cô - Ảnh 2.

Bình thường Zoe Saldana sẽ phải mất 5 tiếng/ngày để có được lớp trang điểm giả bằng silicon đã được dán vào trán, má và lớp trang điểm màu xanh lá cây che từng cm da, từ mái tóc đến ngón tay. Bất cứ khi nào chuyên gia trang điểm của Saldana nhìn thấy cô ấy chuẩn bị đi ăn, cô ấy sẽ nài nỉ Saldana: “Được rồi, hi vọng Saldana sẽ ăn cá và khoai tây chiên nhé, hãy giữ mình xinh đẹp nhé, cô gái của tôi”.

Dưới đây là những gì mà cô ấy đã thay đổi để có được thân hình như ý muốn của cô:

Bữa sáng với rau củ quả

Cùng trải nghiệm chế độ ăn của Zoe Saldana nếu bạn muốn có thân hình tuyệt vời như cô - Ảnh 3.

Bữa sáng cô cũng thường nghiền bơ rồi kẹp cùng cà chua thái lát vào bánh mì nướng. Trong khi quay phim Guardians, cô rất hay uống các loại nước có màu xanh lá cây.

Cùng trải nghiệm chế độ ăn của Zoe Saldana nếu bạn muốn có thân hình tuyệt vời như cô - Ảnh 4.

Saldana rất thích uống các loại nước ép màu xanh lá cây vì nó sẽ góp phần duy trì chế độ ăn uống cân bằng. Cô nói:” 4 ngày trong tuần bạn nên chăm sóc bản thân theo cách tốt nhất, bạn hãy thưởng thức pizza hay các món điểm tâm mà bạn thích đi”.

Từ bỏ chế độ ăn kiêng

Sau khi sinh cặp song sinh, Saldana thừa nhận rằng ban đầu cô nghĩ rằng mình không thể giảm cân được.Cô viết trong một bài đăng trên Facebook nói: “Tôi sẽ quyết tâm lấy lại thân hình thon gọn cho mình trước khi những con của tôi bắt đầu biết đi và trước khi tôi quay trở lại làm việc”.

Cùng trải nghiệm chế độ ăn của Zoe Saldana nếu bạn muốn có thân hình tuyệt vời như cô - Ảnh 5.

Khớp của nữ diễn viên rất yếu, không linh hoạt và cô hay cảm thấy đau đớn, vì vậy cô và huấn luyện viên, Steve Moyer chỉ bắt đầu chế độ luyện tập thể thao bằng việc đi bộ.

Sau một vài tháng tập luyện, cứ khi nào tới cuối tuần Saldana lại cảm thấy lo lắng vì việc cô ấy hay đi ăn chơi với bạn bè và gia đình và cô lo ngại không biết điều này có ảnh hưởng tới những nỗ lực tập luyện của cô trong cả tuần hay không. Cô đăng trên facebook: ” Tôi sẽ bỏ cụm từ “ chế độ ăn kiêng” ra khỏi từ điển của tôi. Tôi sẽ nhắc nhở bản thân rằng tất cả mọi nỗ lực tôi cố gắng không chỉ có để giảm cân mà tôi cần phải khỏe mạnh trong suốt quãng đời còn lại của tôi .Tôi sẽ cố gắng dành những ngày cuối tuần để nghỉ ngơi và dành thời gian quý báu đó cho những người thân yêu của tôi…”.

Cùng trải nghiệm chế độ ăn của Zoe Saldana nếu bạn muốn có thân hình tuyệt vời như cô - Ảnh 6.

Chế độ ăn 80% không có chứa gluten

Chế độ ăn của Saldana và gia đình cô 80% là không có gluten. Cô nói: “Chồng tôi, Marco là người Ý, có vài thứ liên quan tới văn hoá của anh ấy mà anh ấy không ăn mì ống và thịt ướp”. Chính vì vậy, gia đình họ đã học cách tạo ra sự thay thế trong cách chế biến thực phẩm để họ có được những bữa ăn không chứa gluten.

Sau một buổi luyện tập, Saldana thường ăn thực phẩm có chứa protein để tiếp thêm năng lượng.

80% khẩu phần ăn của nữ diễn viên là không có gluten. Cô đánh giá cao nguyên tắc 80/20 để tìm kiếm sự cân bằng.

Cùng trải nghiệm chế độ ăn của Zoe Saldana nếu bạn muốn có thân hình tuyệt vời như cô - Ảnh 7.

Quy tắc 80% mang tới những thay đổi lớn cho cô.

Bỏng ngô là món chính trong bữa ăn phụ của cô

Công việc quay phim thường kéo dài nhiều giờ đồng hồ, vì vậy Saldana không thích ăn thêm các bữa ăn chính vào vào ban đêm, cô ấy chỉ ăn bỏng ngô và coi nó như một bữa ăn nhẹ vào ban đêm của mình. Cô nói: “Bắp rang bơ là đồ ăn mà tôi thích ăn nhất trước khi tôi đi ngủ”.

Gần đây, Saldana còn có công thức làm bánh pizza không có chứa gluten. Cô đã chia sẻ công thức bánh pizza gà của mình trên facebook với chi phí ít hơn 14 đô la. Ngoài ra, cô ấy còn bị nghiện món salad tôm và khoai tây của mẹ. Công thức chế biến món salad tôm và khoai tây của gia đình cô được truyền lại qua các thế hệ và Zoe cực thích món này do chính tay mẹ cô làm.

(Nguồn: Marieclaire)Source link

Leave a Reply