[ad_1]

Các thiết bị đo sức khỏe sẽ đều bị cấm tại trường trung học Stroud (Gloucestershire, Anh) kể từ năm học tới (tháng Chín) do lo ngại xu hướng theo dõi sức khỏe này gây hậu quả tiêu cực cho tuổi teen, làm cho trẻ luôn ám ảnh về vóc dáng của bản thân.

Theo Hiệu phó nhà trường, Thầy Cindi Pride, một số học sinh đã kiểm soát bước chân để tính lượng calo sử dụng. Và nếu trẻ thấy mình chưa đi đủ số bước thì chúng sẽ không ăn trưa.

Theo bà Cindi, đã có nhiều báo cáo cho thấy việc lạm dụng mạng xã hội ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần, đặc biệt là của các bé gái. “Và tình hình ngày càng tệ hơn vì nó so sánh người này với người khác, tác động đến lòng tự trọng”.

Trên thực tế, những máy đo calo “đốt cháy” đã khiến một số học sinh ở trường Stround bỏ ăn trưa vì chưa vận động đủ. Trong khi trẻ hoàn toàn khỏe mạnh, luôn vận động.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy trẻ đang ngày càng phụ thuộc vào mạng xã hội với thời gian dành cho nó lên tới hơn 2 tiếng mỗi ngày. Đặc biệt, khi nhìn thấy bạn bè liên tục lên mạng, trẻ sẽ cảm thấy mình dường như “tụt hậu”, bỏ lỡ những niềm vui trong cuộc sống. Hậu quả là cảm giác lo lắng tăng dần.

Nhân Hà

Theo telegraph

[ad_2]

Source link