[ad_1]

Bác sĩ Nguyễn Đình Thoại, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam, cho hay, sau khi cháu bé không may tử vong, lãnh đạo bệnh viện đã 2 lần đến thắp nhang cho cháu.

Bác sĩ Thoại khẳng định: “Do bệnh diễn biến nhanh, nặng và bác sĩ không có sai sót nên bệnh viện không xin lỗi gia đình”.

Bác sĩ Nguyễn Đình Thoại trao đổi với PV Dân trí chiều 14/7

Bác sĩ Nguyễn Đình Thoại trao đổi với PV Dân trí chiều 14/7

Theo bác sĩ Thoại, cháu Ngô Minh Triết (3 tuổi, trú thôn Tân Bình Trung, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) nhập viện lúc 8h15 ngày 6/7. Đến khoảng 1h ngày 7/7 thì cháu tử vong. Cháu Triết nhập viện với chẩn đoán ban đầu áp-xe mí trên mắt trái, viêm kết mạc mắt trái, viêm ruột.

Sau khi vào viện, đến khoảng 20h30 cùng ngày, cháu sốt cao liên tục, mắt trái chảy mủ xanh, bụng chướng, nôn mửa nên cháu được chuyển đến Khoa Hồi sức trung tâm.

Tại đây, bệnh diễn biến nặng dần, có biểu hiện sốc nhiễm trùng nên được xử trí, hồi sức tích cực, liên tục nhưng đến khoảng 1h30 ngày hôm sau, bệnh quá nặng nên cháu tử vong.

Văn bản Sở Y tế báo cáo Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em Bộ Y tế

Văn bản Sở Y tế báo cáo Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em Bộ Y tế

Một ngày sau khi cháu Triết tử vong, bệnh viện đã có kết quả cấy máu và cấy mủ mắt dương tính với vi trùng Proteus spp.

“Chúng tôi kết luận sau kiểm thảo tử vong, bệnh diễn biến nhanh và nặng nhưng đã được thăm khám, chẩn đoán, tiên lượng và xử trí kịp thời, chính xác, đầy đủ và đúng các quy chế chuyên môn”, bác sĩ Thoại nói.

Bác sĩ Thoại cũng thông tin, trước khi nhập viện 3 ngày, cháu Triết đã khởi bệnh, mắt đỏ, chảy nhiều ghèn. Gia đình nói có tự điều trị tại nhà nhưng không khỏi mới đưa đến bệnh viện.

“Bác sĩ có hỏi gia đình thì được biết, trẻ hay bị áp-xe, hạch góc hàm trái và áp-xe cạnh hậu môn đã được xẻ nhiều lần; trong đó có một lần tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam và một lần tại Bệnh viện Huế. Qua kinh nghiệm, các cháu hay đau vặt thì đề kháng yếu”, bác sĩ Thoại nói.

Về vụ việc này, chiều ngày 14/7, Bác sĩ Nguyễn Văn Văn – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam – cho biết, Sở đã có công văn báo cáo cụ thể đến Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế.

Công Bính

[ad_2]

Source link