[ad_1]

Chiều tối ngày 12/5, Thượng tá Nguyễn Văn Dân – Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk), cho biết, đơn vị đang tiến hành xác minh, làm rõ mục đích và danh tính của nhóm đối tượng phát bánh kẹo cho nhiều trẻ em ăn dẫn đến phải nhập viện cấp cứu.

Thông tin ban đầu cho biết, vào trưa ngày 11/5, một nhóm người lạ mặt đã tập trung tại khu vực trường Tiểu học Lý Tự Trọng (xã Ea Uy), điểm trường buôn Đắk Rơleang và điểm trường Tân Lợi (cũng thuộc Trường Tiểu học Lý Tự Trọng) để dụ dỗ các em ra phía cổng nhà trường rồi phát kẹo cho các em.


Một trong những loại bánh kẹo mà các đối tượng lạ mặt phát cho học sinh

Một trong những loại bánh kẹo mà các đối tượng lạ mặt phát cho học sinh

Ông Ngô Giáo, Chủ tịch xã Ea Uy, cho biết, theo nhiều người phản ánh lại nhóm người này đều bịt mặt kín mít, đeo kính đen và đi xe máy đến phát rất nhanh rồi nhanh chóng bỏ đi. Không chỉ vậy, nhóm này còn đi trên đường gặp những học sinh nào chưa đi học thì họ ném kẹo thẳng vào hàng rào nhà hoặc ném xuống đất để các em nhặt lấy.

“Sau khi ăn kẹo, các nhiều em có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt nên đã được đưa đi bệnh viện. Nhận được tin báo chính quyền xã và công an huyện đã nhanh chóng có mặt làm rõ vụ việc. Công an đã thu giữ hơn 16kg kẹo các loại cùng hàng chục gói bánh mà các đối tượng đã phát”, ông Giáo thông tin thêm.

Theo thông tin từ UBND huyện Krông Pắk, trong số 59 người nhập viện sau khi ăn kẹo bánh của các đối tượng lạ phát có 49 em học sinh, 4 em nhỏ và 6 người lớn. Trong đó, có một số em học sinh cũng ăn bánh kẹo nhưng do thấy sợ cũng nhập viện theo dõi. Đến tối ngày 12/5, tất cả mọi người đều đã xuất viện chỉ còn lại 1 người lớn nằm lại vì thể trạng yếu.

Cũng trong ngày 12/5, UBND huyện Krông Pắk đã có công văn chỉ đạo tăng cường công tác quản lý, theo dõi các đối tượng lạ mặt đến các trường; các trường học cấm học sinh ăn quà vặt; không được nhận quà, bánh kẹo của các tổ chức, cá nhân phát trong và ngoài khu vực nhà trường khi chưa có ý kiến của cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời, Công an huyện phải theo dõi, nắm bắt tình hình, kịp thời báo cáo UBND huyện để có hướng xử lý.

Thúy Diễm

[ad_2]

Source link