[ad_1]

1. Vết sẹo đầu tiên

Rốn là vết sẹo đầu tiên trên cơ thể. Ở hầu hết mọi người, rốn nhìn có vẻ sâu, và chỉ có 10% số người có rốn lồi. Hình dạng của rốn không phụ thuộc vào di truyền, giới tính hoặc dân tộc – mỗi người chúng ta có một cái rốn đặc biệt của riêng mình.

2. Hình dạng lý tưởng

Các nhà khoa học từ Đại học Missouri đã tiến hành nghiên cứu để cố gắng tìm ra hình dạng lý tưởng của rốn.

Đã có 147 phụ nữ ở lứa tuổi 18 – 62 tham gia thử nghiệm. Rốn của những người tham gia nghiên cứu được chụp ảnh, sau đó các nhà khoa học tiến hành một loạt các phép đo, đánh giá hình dạng, chiều sâu, độ rộng và các thông số khác. Sau đó, họ đánh giá sự hấp dẫn của rốn trên 10 thang điểm.

Rốn đẹp nhất được công bố là rốn nhỏ hình chữ T , và những cái rốn có hình dạng khác nhận được số điểm thấp hơn nhiều.

Một mặt, quan điểm này của các nhà khoa học có thể được cho là chủ quan, nhưng mặt khác, đã có hàng nghìn phẫu thuật thẩm mỹ điều chỉnh hình dạng của rốn mỗi năm.

3. Mảnh đất màu mỡ của vi khuẩn

Không ngạc nhiên khi rốn có hệ vi sinh của riêng mình. Vào năm 2012, một nhóm các nhà nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu về thành phần các microbiome rốn. Người ta thấy rằng, trung bình trong rốn người có 67 loại vi khuẩn, còn ở trong rốn của những tình nguyện viên tham gia thí nghiệm, người ra tìm thấy khoảng hơn 2 nghìn loại vi khuẩn.

Cùng lúc, các nhà khoa học có thể làm được phomat khi sử dụng những vi khuẩn có trong rốn, nách và bàn chân của con người. Các nhà khoa học đã thu được 11 loại pho mát có mùi như mùi của “các nhà tài trợ” vi khuẩn. Trong khuôn khổ dự án Selfmade người ra đã trưng bày những loại phomat như thế và rất thu hút được sự chú ý của mọi người

4. Xơ rốn

Nhiều người trong chúng ta đôi khi thấy trong rốn một số hạt lạ – gọi là xơ rốn. Nguồn gốc của nó được các nhà khoa học rất quan tâm. Người Châu úc Karl Kruszelnicki đã phát hiện ra rằng, xơ rốn là từ quần áo, da chết và tóc. Và nhà nghiên cứu này đã được trao giải Ig Nobel.

Và một cư dân của Australia, Graeme Barker đã thu thập trong vòng 26 năm một bộ sưu tập của xơ rốn của mình. Tổng trọng lượng không vượt quá 22 g, được đặt trong ba ngân hàng. Một trong số đó đã bán cho bảo tàng địa phương. Nỗ lực Barker của đã được ghi nhận – hồ sơ của ông đã có trong Sách kỷ lục Guinness.

5. Sợ hãi và niềm đam mê

Trong khi có một số người ngưỡng mộ rốn và xem nó như là phần đẹp nhất trên cơ thể thì một số người khác lại sợ rốn. Họ sợ nhìn thấy rốn người khác, từ chối hở rốn, không cho phép chạm vào rốn của mình và sợ chạm vào rốn của người khác. Một số trường hợp, khi người ta sợ hãi, “tất cả các bộ phần có thể rơi ra khỏi rốn”, nỗi sợ có thể đặt biệt lớn và mạnh mẽ.

Hoàng Hường

Theo

[ad_2]

Source link