[ad_1]

1. Có cách nào hỉ mũi đúng không?

Nghiên cứu cho thấy hỉ mũi có thể tạo ra áp lực gấp 10 lần hắt hơi hay ho. Càng nhiều áp lực tạo ra cho mũi, chất nhầy sẽ càng chui sâu vào các đường dẫn và các hốc xoang khiến tình trạng viêm thêm trầm trọng. Và đó chắc chắn không phải là điều bạn muốn.

Thay vào đó, trước khi hỉ mũi, hãy xịt hoặc nhỏ nước muối loãng, để 1 phút cho dịch mũi loãng ra rồi nhẹ nhàng hỉ mỗi bên mũi.

Sau đó mới nhỏ thuốc thông mũi hay thuốc chống viêm để giảm sưng nề.

2. Tại sao phụ nữ luôn thấy lạnh hơn nam giới?

Về sinh lý, phụ nữ giữ nhiều nhiệt lượng ở các cơ quan nội tạng vì vậy nhiệt sẽ ít tuần hoàn khắp cơ thể.

Trong khi thân nhiệt phụ nữ luôn cao hơn nam giới nhưng họ lại nhạy cảm hơn với cái lạnh vì cơ thể họ luôn huy động để tự làm ấm.

Cuối cùng, thân nhiệt của nữ cũng dao động suốt tháng, thay đổi theo mức độ hoóc môn. Tùy thuộc vào thời điểm nào của chu kỳ, cơ thể họ sẽ nhạy cảm với lạnh hơn thông thường.

3. Tại sao nhịn thở giúp hết nấc?

Chúng ta đều có lúc nấc cục nhưng thường không rõ thứ gì đã gây ra điều này.

Các phương pháp truyền thống thường dựa trên việc tăng mức độ C02 trong máu, chẳng hạn như nhịn thở hoặc thở trong 1 túi giấy. Chúng có thể hiệu quả nhưng các nhà nghiên cứu không thực sự hiểu tại sao.

4. Vì sao bụng tôi có tiếng óc ách?

Quan niệm phổ biến khi bụng phát tiếng kêu là báo hiệu bạn đang đói. Nhưng sự thật là nó có thể diễn ra vào bất cứ thời điểm nào, dù bạn đói hay no.

Sự óc ách không phải từ dạ dày mà là từ ruột non.

Để bụng phát tiếng kêu cần phải có 3 điều xảy ra: sự chuyển động của nhu động ruột, chất lỏng và khí. Hầu hết các âm thanh bạn nghe thấy đều là quá trình tiêu hóa bình thường, nơi mà thành ruột đang chuyển động để tiêu hóa thức ăn.

5. Điều gì khiến mồ hôi như tắm?

Khoảng 3% người Mỹ đang phải đối phó với vấn đề này – chứng tăng tiết mồ hôi (hyperhidrosis). Nó có thể xuất hiện toàn thân hay chỉ một số khu vực như lòng bàn tay, nách hay mặt.

Nó xảy ra khi các dây thần kinh chịu trách nhiệm kích hoạt tuyến mồ hôi hoạt động mạnh bất thường, khiến lượng mồ hôi tăng tiết nhiều hơn nhu cầu cơ thể.

Đôi khi, đổ mồ hôi nhiều là do thực phẩm hay thuốc men cũng như một số bệnh tiềm ẩn.

Các bác sĩ da liễu chính là người điều trị tốt nhất chứng mồ hôi nhiều.

Trần Phương

Theo MSN

[ad_2]

Source link