[ad_1]

Robot K5 đang tuần tra trên đường phố ở Thung lũng Silicon thì bị một kẻ say xỉn tấn công, gây ra nhiều vết trầy xước trên thân.

Cảnh sát bang California, Mỹ vừa bắt giữ Jason Sylvain, 41 tuổi, với cáo buộc tấn công robot tuần tra gần trung tâm mua sắm ở Thung lũng Silicon, RT hôm qua đưa tin.

Robot hình trứng K5
Robot hình trứng K5.

Sau vụ tấn công, con robot mang tên K5 bị một số vết xước nhỏ trên thân, còn Sylvain có thể bị truy tố với hành vi gây rối và say xỉn nơi công cộng. Nếu bị kết tội, anh ta sẽ phải ngồi tù 6-12 tháng cùng khoản tiền phạt 1.000 USD cho mỗi tội danh.

Robot hình trứng K5 được công ty khởi nghiệp Knightscope chế tạo, chuyên thực hiện nhiệm vụ tuần tra đảm bảo an ninh ở Thung lũng Silicon. Nó có thể đọc được 300 biển số xe mỗi phút, được trang bị video trực tuyến với góc quay 360 độ, cảm ứng ảnh nhiệt, thiết bị đo xa laser, cảm biến chất lượng không khí và một thiết bị thu âm.

Với các hệ thống cảm biến hiện đại này, robot K5 có thể nhanh chóng xác định tội phạm và thông báo cho lực lượng bảo vệ trong khu vực.


Robot K5 trở lại hoạt động sau khi bị tấn công.

[ad_2]

Source link