[ad_1]

Mẫu rô-bốt này có tên gọi là Planner Elliptical Runner, kiểu dáng thiết kế được lấy cảm hứng từ những con đà điểu. Cơ chế tự cân bằng của chúng cũng khác với các rô-bốt thông thường, thay vì sử dụng bộ cảm biến và các con quay hồi chuyển, chúng sử dụng chính sự chuyển động theo hình elip của đôi chân để giữ thăng bằng.


Mô hình 3D của rô-bốt Planner Elliptical Runner, chúng sử dụng sự chuyển động theo hình elip của đôi chân để giữ thăng bằng.

Mô hình 3D của rô-bốt Planner Elliptical Runner, chúng sử dụng sự chuyển động theo hình elip của đôi chân để giữ thăng bằng.

IMHC cho biết, khả năng thăng bằng khi chạy của các rô-bốt Planner Elliptical Runner là rất ấn tượng, không dễ dàng để khiến chúng bị đổ về phía trước hay lật ngược về phía sau. Chúng có thể nhận biết được các chướng ngại vật và sẽ tăng sức mạnh của 2 chân để dễ dàng bật qua vật cản.

Những con rô-bốt “đà điểu” này có thể chạy tới vận tốc 19 km/h (12 dặm/h), và nếu có kích thước lớn bằng con người, chúng có thể chạy với vận tốc tối đa lên tới 48 km/h (30 dặm/h).

Các nhà sáng chế kỳ vọng cơ chế chạy đơn giản của mẫu rô-bốt mới này có thể được áp dụng trong tương lai giúp các rô-bốt người máy có thể di chuyển mượt mà và tự nhiên hơn.

Đoàn Dương (Theo Daily Mail)

[ad_2]

Source link