[ad_1]

Dự lễ khai mạc có đông đảo lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, Đài truyền hình Việt Nam, đại diện nhà tài trợ, các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước; đông đảo học sinh, sinh viên và người dân tỉnh Ninh Bình đến theo dõi và cổ vũ cho cuộc thi năm nay.

Lễ khai mạc vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2017 đã diễn ra tối 9/5 tại Ninh Bình.

Lễ khai mạc vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2017 đã diễn ra tối 9/5 tại Ninh Bình.

Đây là năm thứ hai, vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam (Robocon) được tổ chức tại tỉnh Ninh Bình (lần đầu năm 2016). 32 đội tuyển xuất sắc nhất vòng loại, đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trong cả nước sẽ tranh tài qua các vòng bảng, vòng 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết để chọn ra nhà vô địch Robocon Việt Nam 2017.

Đội vô địch “chinh phục đĩa bay” sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Tokyo – Nhật Bản vào tháng 8 tới. Tên gọi chính thức của cuộc thi Robocon 2017 là “Chinh phục đĩa bay”, dựa trên một trò chơi dân gian của Nhật Bản – nước đăng cai tổ chức cuộc thi năm nay.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đánh giá cao Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam, đây là sân chơi bổ ích, thiết thực cho các bạn sinh viên trong cả nước, thể hiện trí tuệ Việt Nam. Đài truyền hình Việt Nam với kinh nghiệm 16 năm tổ chức cuộc thi đã có những cải tiến về cách thức tổ chức để cuộc thi ngày càng hấp dẫn và thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

32 đội tuyển xuất sắc sẽ cùng nhau tranh tài chọn ra nhà vô địch Robocon Việt Nam 2017, để sang Nhật Bản chinh phục đĩa bay.

32 đội tuyển xuất sắc sẽ cùng nhau tranh tài chọn ra nhà vô địch Robocon Việt Nam 2017, để sang Nhật Bản “chinh phục đĩa bay”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, đây là năm thứ 2 liên tiếp UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp, đồng tổ chức cuộc thi cùng Đài truyền hình Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để tỉnh Ninh Bình quảng bá hình ảnh về vùng đất và con người đất cố đô Hoa Lư – địa linh nhân kiệt. Là bước tiến mới để du lịch Ninh Bình ngày càng được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến hơn, tạo tiền đề cho những sự kiện lớn hơn sẽ diễn ra tại Ninh Bình trong thời gian tới.

Ngay sau lễ khai mạc, 8 đội tuyển của 2 bảng đấu là A và B đã bước vào những trận đấu đầu tiên trong loạt vòng bảng. Những trận đấu hấp dẫn, kịch tính trong ngày mở màn đã tạo cho khán giả tại Ninh Bình những cung bậc cảm xúc vô cùng thích thú với những con robot có khả năng “chinh phục đĩa bay” rất thông minh của các trường như: Đại học Lạc Hồng, ĐH Sao Đỏ, ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, CĐ Nghề công nghiệp Hà Tĩnh…

Được biết, các trận thi đấu năm nay có tính tương tác cao, hấp dẫn về mặt hình ảnh khi robot phải chinh phục các khu vực đáp đĩa. Sân thi đấu sẽ có 7 vị trí đáp đĩa với các cột có độ cao khác nhau. Mỗi vị trí có một quả bóng đặt trên đó, nhiệm vụ của các robot là ném đĩa chính xác làm rơi quả bóng, sau đó ném đĩa lên khi vực đáp đĩa để ghi điểm.

Các đội tuyển bảng A và B đã thi đấu mở màn trong đêm khai mạc.

Các đội tuyển bảng A và B đã thi đấu mở màn trong đêm khai mạc.

Rất đông khán giả, cổ động viên đã đến tham dự, xem và cổ vũ cho các đội chơi.

Rất đông khán giả, cổ động viên đã đến tham dự, xem và cổ vũ cho các đội chơi.

Các trận đấu tiếp theo của Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo robocon Việt Nam 2017 sẽ diễn ra vào các buổi tối (lúc 20h20 hàng ngày) từ nay đến hết ngày 14/5. Chương trình chung kết và lễ trao giải sẽ diễn ra lúc 20h – 22h ngày 14/5 và sẽ được truyền hình trực tiếp.

Thái Bá

[ad_2]

Source link