[ad_1]


Giáo sư Stephen Hawking.

Giáo sư Stephen Hawking.

Theo nhà vật lý nổi tiếng này, trí tuệ nhân tạo sẽ cải thiện với tốc độ ngày càng cao. Tốc độ mà con người không thể đạt được trong quá trình tiến hóa.

Hawking cũng lưu ý sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ cao không được ai đánh giá về hậu quả có thể đối với người là mối nguy hiểm lớn.

“Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo có thể trở thành yếu tố tích cực nhất cũng như khủng khiếp nhất cho nhân loại. Chúng ta phải nhận thức được sự nguy hiểm từ nó.”, Hawking cho hay.

Nhà khoa học nhấn mạnh rằng, trí tuệ nhân tạo có thể là điều tốt giúp chống lại đói nghèo và cải thiện môi trường, đồng thời là mối đe dọa cho sự tồn tại của con người.

Stephen Hawking là nhà vật lý lý thuyết, một nhà truyền bá khoa học và tác giả của cuốn sách “Lược sử thời gian” đã bán được 10 triệu bản. Năm 1963, khi mới 22 tuổi ông Hawking được các bác sĩ chẩn đoán chỉ sống 2-3 năm nữa. Tuy nhiên, nhà khoa học tiếp tục sự nghiệp khoa học của mình, đã kết hôn hai lần và là cha của ba đứa con. Thậm chí hoàn toàn bị bại liệt, Hawking vẫn sống rất tích cực — ông tham gia nghiên cứu khoa học, giảng dạy, giao tiếp với thế giới thông qua máy tính tổng hợp giọng nói.

M.P (Theo Sputnik)

[ad_2]

Source link