[ad_1]

Bức ảnh duy nhất chụp Marilyn Monroe và hai anh em nhà Tổng thống John F. Kennedy. Ảnh: Crimelibrary.com.
Cô kết thân với vợ chồng nam diễn viên Peter Lawford và Pat Kennedy, chị ruột của Tổng thống Kennedy. Họ thường xuyên hội họp, tán gẫu hoặc tổ chức những bữa tiệc tùng thâu đêm suốt sáng tại biệt thự của Lawford. Khách mời của họ có nhiều chính khách Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Jonh F. Kennedy và em trai, Bộ trưởng Tư pháp Robert Kennedy.
Tài liệu mật của Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) ghi lại, hình ảnh nữ diễn viên Marilyn Monroe xuất hiện bên hai anh em Tổng thống trở nên quen thuộc trong những tháng đầu năm 1962. Người ta thường thấy Marilyn say sưa khiêu vũ hoặc vui vẻ cười nói bên anh em nhà Kennedy. FBI cũng mở các cuộc điều tra về nữ minh tinh nổi danh nước Mỹ thời điểm bấy giờ.
Bi mat chuyen tinh cua tong thong va kieu nu Marilyn Monroe hinh anh 2
Chân dung nữ minh tinh Marilyn Monroe. Ảnh: Wikipedia.
Giới nghệ sĩ Mỹ còn liên tục xôn xao về mối liên hệ giữa Tổng thống Kennedy và Marilyn. Thậm chí, Peter Summers, cựu cố vấn của Tổng thống Kennedy từng khẳng định, ông phát hiện hai người thân mật trên mức bình thường rất nhiều. Summers còn tiết lộ hai người khá lo lắng khi bị bắt gặp.
Tháng 5/1962, Marilyn Monroe bất ngờ xuất hiện tại buổi tiệc mừng sinh nhật 45 tuổi của Tổng thống được truyền hình trực tiếp. Cô còn trở thành người đặc biệt khi lên hát tặng Kennedy bài Happy Birthday to Mr President. Giọng hát khe khẽ, nũng nịu khiến nhiều người nhận thấy tình cảm của người hát.

Chân dung nữ minh tinh Marilyn Monroe. Ảnh: Wikipedia.
Sự thể hiện của Marilyn khiến Đệ nhất phu nhân Jackie Kennedy bỏ về ngay khi buổi tiệc mới chỉ bắt đầu. Nó còn khiến những đồn đoán về mối quan hệ giữa Tổng thống và cô đào đắt giá công khai lan truyền. Chúng đủ khả năng tác động xấu tới sự nghiệp chính trị của Tổng thống thứ 35 của Mỹ, người vốn rất được lòng công chúng Mỹ.
Sai lầm nối tiếp sai lầm, Marilyn đe dọa họp báo công khai về chuyện tình cảm của cô, chủ đề bàn tán của nhiều người dân Mỹ cùng hàng loạt bí mật khác. Quyết định thiếu suy nghĩ này khiến Marilyn rơi vào vòng xoáy nguy hiểm mà cô không thể lường trước.
Ngày 5/8/1962, người ta phát hiện thi thể Marilyn Monroe trong tình trạng lõa thể tại nhà riêng. Khám nghiệm tử thi cho thấy, nữ minh tinh điện ảnh, người mẫu và ca sĩ nổi tiếng của Mỹ tử vong vì ngộ độc thuốc an thần. Người ta kết luận cô tự tử. Dù Marilyn từng 4 lần tìm tới cái chết bất thành nhưng rất nhiều người không tin cô hủy hoại đời mình khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp.

[ad_2]

Source link