[ad_1]

Nhiều điều thú vị về nước Mỹ đã được giới chuyên gia công bố. Cụ thể, Mỹ là quốc gia phát minh ra những vũ khí nguyên tử đầu tiên trên thế giới. Xứ sở cờ hoa cũng chính là nước đã sử dụng chúng đầu tiên trong chiến tranh khi thả 2 quả bom nguyên tử xuống 2 thành phố của Nhật Bản tháng 8/1945.

McKinley là ngọn núi cao nhất nước Mỹ và cả Bắc Mỹ. Ngọn núi này nằm ở bang Alaska và được đặt theo tên của cựu Tổng thống Mỹ William McKinley vào năm 1896 khi ông đang tranh cử. Trước khi được đặt tên là McKinley, ngọn núi này được người dân Alaska gọi là Denali, trong ngôn ngữ bản địa nghĩa là “đỉnh cao”.

Mỹ mua Alaska từ Nga năm 1867 với giá 7,2 triệu USD. Kể từ đó cho đến nay, Alaska được coi là bang có diện tích lớn nhất trong số 50 bang của Mỹ.

Quần đảo Hawaii nằm ở trung tâm nhiệt đới của Thái Bình Dương. Đây là một quần đảo gồm 132 đảo lớn nhỏ. Vào năm 1898, quần đảo này bị Mỹ chiếm đóng. Đến năm 1900, Hawaii trở thành một bộ phận của nước Mỹ và năm 1959 trở thành bang thứ 50 của xứ sở cờ hoa.

Hầu hết những trận lốc xoáy dữ dội trên thế giới xảy ra trên một vùng gọi là Hành lang Bão tố (“Tornado Alley”) kéo dài từ Nam Dakota xuống Texas, Mỹ. Theo ước tính, trung bình mỗi năm, tiểu bang Oklahoma (Mỹ) phải hứng chịu 54 cơn lốc xoáy.

Thành phố đông dân nhất nước Mỹ là New York. Tiếp theo là thành phố Los Angeles và Chicago.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất ở Mỹ. Ngôn ngữ thông dụng tiếp theo ở Mỹ là tiếng Tây Ban Nha.

Người đầu tiên đặt chân lên Mặt trăng là phi hành gia người Mỹ Neil Armstrong. Sự kiện lịch sử này diễn ra vào ngày 21/7/1969.

Mỹ là quốc gia sử dụng dầu mỏ nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Bóng đá, bóng chày và bóng rổ là 3 môn thể thao phổ biến nhất ở Mỹ.

[ad_2]

Source link