Có “bảo vật” phong thủy này, 12 con giáp tài lộc trĩu tay


Việc sử dụng vật phẩm phong thủy để chiêu tài cho gia chủ có lẽ cũng xuất phát từ phép trấn yểm từ xa xưa. Theo sách “Hoàng đế Trạch Kinh”, người xưa cho rằng nguyên nhân dẫn đến tai họa là do vi phạm vào các điều cấm kỵ hoặc là xúc phạm đến thần linh và phương pháp để giải trừ chính là vận dụng lực lượng thần bí tiến hành xóa bỏ tai họa, chuyển họa thành phúc hình thành nên phép trấn trạch. Từ đó, phép trấn trạch trở thành bộ phận trọng yếu trong tập tục sinh hoạt của bách tính. Người xưa thường mượn sự trợ giúp của một số linh vật trấn trạch để thực hiện nguyện vọng trừ bỏ quỷ muội, trấn yêu, giúp đỡ nhân dân.

Theo sách “Phong thủy cho người mua nhà” của Nxb Thanh Hóa, có một số vật dụng sau được cho là phổ biến nhất để chiêu tài lộc.

Quả cầu thủy tinh

Phong thủy quan niệm két đựng tiền cũng tức là kho tiền, nếu đặt quả cầu thủy tinh ở bên cạnh thì tiền sẽ đổ tới. Quả cầu thủy tinh có năng lực khá lớn. Ngoài tác dụng chiêu tài lộc, nếu đặt ở vị trí hung sát nó còn có thể hóa giải sát khí cho gia chủ.Co “bao vat” phong thuy nay, 12 con giap tai loc triu tay
Quả cầu thủy tinh. Ảnh: Internet. 

Mặt khác theo thuyết cửu tinh, từ năm 2004 đến 2023 thuộc vào bát vận tức là sao Bát Bạch nằm ở trung cung mà trung cung mang hành thổ. Chính vì thế khí của nó phát ra mạnh nhất chi phối toàn bộ trái đất. Hành thổ chính là hành trung tâm mang lại cát khí mạnh nhất. Bởi thế quả cầu pha lê là vật dụng phong thủy được sử dụng phổ biến nhất trong thời điểm bát vận này. Sử dụng quả cầu pha lê nên đặt nó ở hướng Đông Nam hoặc chính Đông là thích hợp nhất.

Đồng tiền cổ hay đồng xu may mắn của nhà chiêm tinh Anne Chamfort

Tiền cổ tượng trưng cho tam tài: Hình tròn là biểu tượng trời, lỗ vuông biểu thị đất và chữ nho đại diện cho người. Bởi thế nó có năng lượng phong thủy rất lớn, ngoài tác dụng tăng tài vận còn có thể trấn tà.

Tuy nhiên khi sử dụng đồng tiền cổ phải khai quang tức là phơi nắng phơi sương 7 ngày đêm rồi mới dùng. Bởi lẽ tiền cổ theo ngũ hành thuộc kim mà phần lớn có nguồn gốc từ hầm mộ nên âm khí nặng nề phải khai quang mới dùng được. Cách dùng là cắt 5 đề can thuộc 5 màu là trắng, đen, xanh, đỏ, vàng, dán vào mặt không có chữ rồi đặt ở bàn ăn hoặc bàn làm việc trong nhà.Co “bao vat” phong thuy nay, 12 con giap tai loc triu tay-Hinh-2
Đồng xu kích hoạt may mắn của nhà chiêm tinh học người Pháp. 

Đồng xu phong thủy kích hoạt may mắn của nhà chiêm tinh học người Pháp có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng tích cực để thu hút vận may đến cho chủ nhân.

Bà Anne Chamfort được cả thế giới biết đến bởi những dự đoán rất chính xác về tính cách, vận mệnh một cá nhân hay các sự kiện diễn ra trên mặt đất không chỉ ở Pháp mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới. Giữ đồng xu kích hoạt may mắn của nhà chiêm tinh này bên mình, gia chủ sẽ luôn ngập tràn may mắn, hạnh phúc và tiền bạc sẽ nhanh chóng đổ đầy túi bạn.

Cóc ba chân

Trong phong thủy, cóc được coi là vật mang lại điềm lành. Người ta tin rằng, nếu ở trong giếng, ao hồ sau nhà bạn có cóc sinh sống thì gia đình có thể tránh được những nguy hiểm và vận rủi rình rập. Khi là linh vật phong thủy, tượng cóc ba chân thường được ngậm 3 đồng tiền xu trong miệng tượng trưng cho việc cóc mang vàng vào nhà.Co “bao vat” phong thuy nay, 12 con giap tai loc triu tay-Hinh-3
Cóc ba chân. Ảnh: Internet. 

Nhưng cũng tương tự như khi sử dụng thuyền buồm, đừng đặt cóc đối mặt với cửa chính vì như vậy tượng trưng là cóc mang vàng ra khỏi nhà bạn. Vị trí tốt nhất để đặt cóc là ở góc đối diện chéo với cửa chính và cóc phải đặt trong tư thế đang nhảy vào trong nhà. Cũng có thể đặt cóc ở dưới gầm bàn, trong tủ hoặc giấu dưới những đồ đạc khác.

Tuy nhiên chớ có đặt cóc ở nhà bếp, phòng tắm hoặc toilet vì ở những nơi đó, thay vì mang tài lộc đến, cóc chỉ trở nên hung dữ và thu hút các khí chủ về vận rủi. Cũng đừng đặt cóc trong phòng ngủ. Vị trí tốt nhất của nó là ở trong phòng khách hoặc phòng ăn. Lưu ý tối quan trọng là dù đặt ở đâu thì mặt nó phải hướng vào trong nhà.

Tì hưu

Trong mục đích chiêu tài, tì hưu là linh vật rất được ưa thích sử dụng. Nó có ý nghĩa là mang lại cho gia chủ thu nhập bất ngờ như được cho, tặng, biếu, trúng xổ số, được bạc, mua cổ phiếu, đầu tư, đất lên giá. Về ngũ hành, tì hưu thuộc hỏa nên tốt nhất ta nên chọn con tì hưu màu xanh vì màu xanh thuộc mộc sẽ sinh hỏa làm vượng thêm tác dụng của tì hưu.Co “bao vat” phong thuy nay, 12 con giap tai loc triu tay-Hinh-4
Tì hưu. Ảnh: Internet. 

Khi đặt tì hưu trong nhà, nên chọn chỗ nào có thể đặt nó đối diện cửa chính hoặc cửa sổ để miệng nó có thể hấp thụ tài khí. Tương truyền rằng tì hưu là con vật rất thích ngủ, nó là kẻ lười nhác nên phải thường xuyên đánh thức bằng cách lau chùi hoặc đặt lục lạc ở cổ nó và mỗi ngày lắc 3 lần mới được.

Tuy nhiên tì hưu cũng là con vật khó thuần phục nên trước khi sử dụng phải phơi nắng phơi sương 7 ngày để thuần phục tính hung dữ của nó. Nếu không thì sử dụng tì hưu chỉ càng thêm tổn tài. Trong trường hợp người nào đeo miếng ngọc tì hưu thì nên đeo kín đáo. Nếu để người khác chạm vào phải dùng nước muối sửa sạch tì hưu đi mới được.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).Source link

Leave a Reply