[ad_1]

Năm 2015, Christina Bond – cựu sĩ quan hải quân trong lực lượng Hải Quân Mỹ khiến nhiều người bàng hoàng khi trúng đạn vì giấu súng trong áo ngực. Đây là một trường hợp hy hữu tử vong vì quần áo khiến nhiều người rùng mình.

Theo một nguồn tin, Christina đã tự bắn chính mình khi đang cố chỉnh khẩu súng được giấu trong áo ngực của cô. Mặc dù ngay sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nên cô đã qua đời sau đó.

Vào thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu rất thích mặc những chiếc váy phồng lớn với phần khung váy bên trong và phần váy bên ngoài. Tuy nhiên, đây chính là nguyên nhân khiến hơn 3.000 phụ nữ thiệt mạng khi chiếc váy mà họ mặc vô tình bắt lửa dẫn đến bị thiêu sống.

Một trong những trường hợp nổi tiếng nhất mất mạng vì chiếc váy trên là Emma Musson. Cụ thể, năm 1898, Emma (16 tuổi) bị thiêu sống khi một cục than chẳng may lăn ra khỏi bếp và rơi trúng váy của cô.

Vào tháng 2/2017, một cặp vợ chồng (49 và 50 tuổi) và con gái (12 tuổi ) của họ được phát hiện tử vong tại nhà ở thành phố Alicante, Tây Ban Nha.

Nhân viên điều tra phát hiện ba người trong gia đình này bị đè chết bởi hàng trăm kilogram quần áo chất thành đống trong nhà. Nguyên nhân dẫn đến sự cố thương tâm này là do vợ chồng trên mắc một loại Hội chứng Diogenes – căn bệnh khiến họ có sở thích “sưu tập” các loại quần áo mang về nhà.

Một trường hợp nổi tiếng khác chết vì quần áo đó là Draco – nhà lập pháp quan trọng ở Athens thời cổ đại. Theo các ghi chép lịch sử, Draco đã chết trong Nhà hát Aeginetan. Cụ thể, sau khi hoàn thành bài phát biểu, những người ủng hộ ông đã thể hiện sự tán dương bài diễn thuyết của ông theo truyền thống Hy Lạp thời đó như tung, ném áo choàng, áo sơ mi và mũ về phía nhà lập pháp này.

Tuy nhiên, điều không may là số áo mũ đó quá nhiều nên đã vùi lấp nhà lập pháp Draco trong đó. Hậu quả là ông ngạt thở dẫn đến mất mạng.

Năm 1927, nữ vũ công nổi tiếng người Mỹ Isadora Duncan tử vong vì chiếc khăn quàng cổ mà bà yêu thích. Tờ New York Times đưa tin, khi Duncan ngồi trong ô tô đang đi với vận tốc lớn thì chiếc khăn lụa của bà bay ra ngoài và quấn lấy bánh xe.

Hậu quả là nữ vũ công Duncan bị văng ra ngoài ô tô. Kế đến, bà bị kéo lê vài mét trước khi xe dừng lại. Khi nhân viên y tế đến nơi thì bà đã tử vong vì bị chiếc khăn lụa siết cổ.

[ad_2]

Source link