[ad_1]

Nhà tù Alcatraz còn có tên gọi khác là “The Rock” (Tảng đá), dùng để ám chỉ sự kiên cố của trại giam khi tù nhân chỉ có thể vào mà khó có thể trốn thoát. Alcatraz nằm cách đất liền hơn 2 km nên chuyện vượt ngục mà còn sống sót là điều không thể.

Phòng giam chật chội bên trong nhà tù kiên cố Alcatraz. Mỗi phòng giam có kích thước 1,5 x 2,7m.

Nhiều tên tội phạm khét tiếng, nguy hiểm nhất nước Mỹ bị giam giữ tại nhà tù Alcatraz có hệ thống an ninh nghiêm ngặt nhất ở quốc gia này. Al Capone là một trong những tù nhân nguy hiểm nhất nước Mỹ từng bị giam cầm trong nhà tù này.

Tù nhân xếp thành hàng dài di chuyển qua các phòng giam bên trong nhà tù khét tiếng Alcatraz.

Đây là một số dụng cụ nhà bếp bên trong nhà tù Alcatraz mà các tù nhân có thể tiếp cận để sử dụng cho việc nấu ăn. Tuy nhiên, một số tù nhân đã lén lấy một số dụng cụ nhà bếp trong nỗ lực để vượt ngục.

Phòng bệnh xá dành cho tù nhân bị thương trong các cuộc đụng độ, bạo lực trong nhà tù Alcatraz.

Buồng giam cũ kỹ, xuống cấp tại nhà tù Alcatraz.

Một góc nhà bếp bên trong nhà tù Alcatraz.

Nhiều phòng giam bên trong nhà tù Alcatraz không có cửa sổ. Một số tù nhân bị biệt giam trong những phòng giam như thế này ít nhất 23 giờ/ngày.

Nhiều người lầm tưởng đây là một bộ lọc không khí hoặc tấm lưới. Trên thực tế, đây là một cửa sổ trong phòng giam. Chiếc cửa này vô cùng kiên cố khiến tù nhân khó có thể tận dụng để vượt ngục. Chỉ một ít ánh sáng lọt vào bên trong phòng giam.

[ad_2]

Source link