[ad_1]

Sinh ngày 21/12/1977 ở Amiens, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là con trong gia đình có cha, mẹ đều là bác sĩ. Ngay từ khi mới bắt đầu đi học những năm đầu tiên, ông được nhiều người khen thông minh, ham học.

Một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất đến cậu bé Macron là bà ngoại – Manette. Bà là một giáo viên. Tổng thống Emmanuel Macron từng chia sẻ với phóng viên rằng bà ngoại là người truyền cho ông những tư tưởng cánh tả và đam mê đọc sách. Từ thời đi học, ông đã nổi tiếng là có nhiều sách hay.

Theo những người bạn học cũ, Tổng thống Macron thường thích trò chuyện với những người lớn tuổi hơn. Thỉnh thoảng, ông ăn tối, thảo luận các vấn đề liên quan đến học tập với giáo viên, hiệu trưởng.

Năm 15 tuổi, ông Macron tham gia vở kịch ở trường La Providence Jesuit và gặp cô giáo dạy kịch Brigitte Trogneux. Khi ấy, bà Brigitte đã có chồng con.

Trong ảnh là Tổng thống Macron năm 15 tuổi ghé sát mặt hôn cô giáo Brigitte Trogneux, nay là vợ ông, sau một buổi biểu diễn hồi tháng 5/1993.

Năm 17 tuổi, ông Macron rời quê nhà lên Paris học tiếp chương trình phổ thông tại trường Lycée Henri IV và sau đó học đại học.

Hình ảnh khỏe khoắn, tràn đầy sức sống của ông Macron trong trang phục thể thao.

Gương mặt điển trai của Tổng thống Macron khi trẻ.

Tổng thống Macron tươi cười rạng rỡ khi chụp ảnh.

Sau khi học xong trung học, ông Macron (phải ảnh) theo học tại nhiều trường đại học danh tiếng như Đại học Paris X-Nanterre, Viện Nghiên cứu Chính trị (IEP) tại Paris, Trường Hành chính Quốc gia….Ông đã làm nhiều công việc với những vị trí khác nhau, trong đó có khoảng thời gian làm việc cho nhiều chính trị gia nổi tiếng của Pháp như Tổng thống Francois Hollande.

[ad_2]

Source link