[ad_1]

Phẫu thuật thẩm mĩ. Bạn sẽ không tin rằng, chính bác sĩ phẫu thuật Harold Gillies là người đã phát minh phương pháp phẫu thuật thẩm mĩ. Ông đã tái tạo lại khuôn mặt của binh lính bị thương do dính những mảnh đạn từ hồi Chiến tranh thế giới 1.

Mực vô hình. Trong suốt thời gian Chiến tranh thế giới 1, tình báo Anh vô tình phát hiện ra rằng, tinh dịch có thể được dùng làm mực vô hình để viết mực thư nhằm tránh bị kẻ địch phát hiện.

Đình chiến ngày Giáng sinh. Đúng ngày Giáng sinh 25/12/1914, cả binh sỹ Anh và Đức quyết định đình chiến. Họ gọi đó là Đình chiến ngày Giáng sinh. Binh sỹ hai bên vốn là kẻ thù của nhau cùng nhau chơi đá bóng trên chiến hào với kết quả 3-2 nghiêng về phía Đức.

Henry Tandey, người lính Anh được vinh danh nhiều nhất trong Chiến tranh Thế giới I, đã tha chết cho một binh sỹ Đức bị thương trong một trận giao tranh giữa hai bên gần làng Maroing, Pháp. Về sau, ông mới biết, người lính Đức bị thương mà không tha chết ngoài chiến trường chính là trùm phát xít Adolf Hitler.

Cả Anh và Mỹ đều xem nhảy dù là một hành động của sự hèn nhát. Do vậy, họ không cấp dù cho những phi công lái tiêm kích.

Trong Thế chiến I, Pháp đã cho xây dựng một thành phố Paris “giả” nằm cách thành phố thật chừng 15 dặm để khiến máy bay Đức nhầm lẫn.

Đức đã hứa hẹn sẽ giao một phần lãnh thổ Mỹ cho phía Mexico nếu Mexico ngả sang phía họ trong cuộc Chiến tranh thế giới 1. Tuy nhiên, Mỹ đã ngăn chặn điều đó bằng việc tuyên chiến 1 tháng sau.

Sidney Lewis là người lính Anh trẻ nhất kể từ hồi Thế chiến 1. Lúc phục vụ trong quân ngũ, người lính này chỉ là một cậu bé 12 tuổi.

Trong những tháng mùa đông khắc nghiệt của cuộc chiến, các binh sỹ Nga và Đức nhất trí ngừng chiến để đánh đuổi đàn sói rừng đang đói khát.

Con chim bồ câu được huấn luyện bài bản Cher Ami đã gửi đi bức mật thư mà qua đó dẫn tới việc giải thoát 149 binh sỹ Mỹ. Con chim đã bị kẻ địch bắn, dẫn tới mù và trật khớp chân.

[ad_2]

Source link