[ad_1]

Năm 2017 là năm thứ 3 Bộ GD&ĐT triển khai kỳ thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, khác với 2 năm trước, năm nay mỗi tỉnh có một cụm thi do Sở GD&ĐT chủ trì, các trường ĐH, CĐ có vai trò phối hợp tổ chức.

Tại Nghệ An, sẽ có 7 trường đại học, cao đẳng cùng phối hợp để tổ chức thi theo đúng quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT bao gồm: Trường Đại học Vinh, Đại học Kinh tế Nghệ An, Đại học Y Khoa Vinh, Đại học Công nghiệp Vinh, Đại học Kiến trúc Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Mật mã và Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Theo thống kê , cụm thi Nghệ An có 30.966 thí sinh đăng ký dự thi. Nghệ An sẽ tổ chức thi ở 61 điểm thi với 1.313 phòng thi. Các trường được chọn làm điểm thi có cơ sở vật chất đầy đủ, thuận lợi cho đi lại, vận chuyển của thí sinh và phụ huynh.

Để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn và khách quan, Sở GD&ĐT Nghệ An dự kiến huy động hơn 2.600 giám thị làm công tác coi thi. Trong đó, giám thị đến từ các trường đại học, cao đẳng chiếm 50%. Bên cạnh đó, có khoảng 250 cán bộ làm công tác thanh tra, giám sát tại các điểm thi.

Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi tỉnh Nghệ An cũng báo cáo với đoàn công tác Bộ GD&ĐT công tác tổ chức ôn tập cho thí sinh, thu nhận và nhập dữ liệu hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh.

Đây là năm đầu tiên tổ hợp môn KHTN, KHXH, môn Toán được đưa vào môn thi theo hình thức trắc nghiệm. Vì vậy, các trường cũng cần phải cố gắng, nỗ lực liên tục để kịp thời điều chỉnh phương pháp dạy học, hướng dẫn học sinh làm bài thi.

Tại buổi làm việc, đại diện các thành viên trong Ban Chỉ đạo đã cho nhiều ý kiến về công tác chuẩn bị thi, đặc biệt là trong công tác huy động giám thị từ các trường đại học, cao đẳng; bàn về phương án tập huấn về quy chế thi cho đội ngũ giám thị, xây dựng các phương án bảo vệ và tìm giải pháp để thuận lợi cho thí sinh, giám thị trong quá trình coi thi.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao công tác chuẩn bị ôn tập, công tác tổ chức chuẩn bị cho kỳ thi, sự phối hợp giữa Sở GD&ĐT với các trường ĐH, CĐ, nhằm đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho kỳ thi cả về nhân lực và vật lực.

Tuy nhiên, vì tính quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị tổ chức thi không được chủ quan, lơ là; đặc biệt là công tác sao in, bảo mật, vận chuyển đề thi phải chặt chẽ, đúng quy trình; chú trọng tập huấn, phổ biến quy chế thi cho giám thị coi thi và thí sinh; xây dựng các phương án bảo vệ thi; làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền đến toàn xã hội… đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – ông Nguyễn Xuân Đường – cho biết: Hiện ngoài ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, các địa phương đã chủ động thành lập ban chỉ đạo để nâng cao trách nhiệm của các địa phương và các ban, ngành liên quan.

Trong những ngày diễn ra kỳ thi, tỉnh yêu cầu các địa phương, các đơn vị không tổ chức các cuộc họp để tập trung cho kỳ thi được diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, cũng đã giao cho tỉnh đoàn và các tổ chức đoàn thể quan tâm đến công tác chuẩn bị thi, đặc biệt quan tâm đến những thí sinh khó khăn.

Về phía tỉnh, với kinh nghiệm nhiều năm phối hợp tổ chức kỳ thi, tỉnh tin tưởng sẽ làm tốt kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

[ad_2]

Source link