[ad_1]

Đại diện Bộ GD&ĐT, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển Olympic Vật lý châu ÁĐại diện Bộ GD&ĐT, các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm với đội tuyển Olympic Vật lý châu Á

Ngày 10/5, đoàn học sinh Việt Nam dự thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18 tại Nga đã về đến Hà Nội trong sự đón chờ của gia đình, thầy cô và bạn bè.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) cùng lãnh đạo của các Sở GD&ĐT, các nhà trường có học sinh đoạt giải.

Kì thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18 năm 2017 đã được tổ chức tại thành phốYakutsk, Cộng hòa Liên bang Nga từ ngày 1 – 9/5/2017 với sự tham gia của 22 nước và vùng lãnh thổ tham dự.

Đội tuyển Việt Nam gồm 8 thí sinh dự thi đã có 7/8 thí sinh đoạt giải gồm: 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Bằng khen.

Ông Nguyễn Thế Khôi – Trưởng đoàn Học sinh Việt Nam dự Olympic Vật lý châu Á 2017 – cho biết: Tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm nay, đoàn Việt Nam có những thành tích nổi bật. Trong số 153 thí sinh của 22 quốc gia và vùng lãnh thổ có 82 thí sinh đoạt giải (chiếm 53%): trong khi đó Việt Nam có 7/8 em đoạt giải chiếm 87,5%.  

Với thành tích trên, Việt Nam là một trong số 7 nước có Huy chương Vàng (Trung Quốc, Nga, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Ấn Độ). Theo bảng xếp hạng không chính thức, Việt Nam xếp thứ 4 sau Trung Quốc, Nga và Đài Loan.

Kết quả này tiếp tục khẳng định chất lượng giáo dục phổ thông nói chung và chất lượng của công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi nói riêng.

Từ 8 học sinh đã tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ chọn ra 5 học sinh có số điểm cao nhất tham dự Olympic Vật lý Quốc tế năm 2017.

Tiêu chí chọn lựa là tính tổng điểm 2 vòng của học sinh đạt được tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Á và tổng điểm kỳ thi chọn đội tuyển Olympic Vật lý được tổ chức từ ngày 25-27/3/2017.

[ad_2]

Source link