[ad_1]

Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra khu in sao đề của Sở GD&ĐT Ninh BìnhThứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra khu in sao đề của Sở GD&ĐT Ninh Bình

Cùng dự có buổi làm việc có ông Tống Quang Thìn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng BCĐ thi THPT quốc gia tỉnh Ninh Bình và đông đảo các thành viên BCĐ thi của tỉnh.

Theo ông Vũ Văn Kiểm – Giám dốc Sở Gd&ĐT tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng BCĐ thi, cụm thi tại tỉnh năm nay có 9.047 thí sinh ĐKDT; Trong đó có 8.360 thí sinh đang học lớp 12 THPT, GDTX, có 687 thí sinh tự do. Về nguyện vọng, có 6.140 thí sinh dự thi có nguyện vọng xét tuyển đại học, 2.907 số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT.

Trong số thí sinh dự thi, có 3.573 thí sinh ĐKDT bài thi Khoa học tự nhiên, chiếm tỉ lệ 39,49% tổng số ĐKDT; 5.222 thí sinh ĐKDT bài thi Khoa học xã hội, chiếm tỉ lệ 57,71%. Tổng số thí sinh ĐKDT cả 2 bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội là: 226 (gồm cả 2 thí sinh tự do).

Theo kế hoạch, cụm thi tại tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức thành 25 điểm thi; BCĐ thi của tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành hỗ trợ kỳ thi xây dựng phương án bảo vệ khâu in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi.

Đồng thời với đó, phối hợp với sở, ngành trong tỉnh và các lực lượng hỗ trợ kỳ thi xây dựng các phương án về cơ sở vật chất đảm bảo công tác coi thi, chấm thi, đảm bảo sinh hoạt cho cán bộ làm thi, hỗ trợ thí sinh dự thi và người nhà đưa thí sinh đi thi, đảm bảo công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ thi….

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh: Năm nay Bộ GD&ĐT tổ chức một cụm thi duy nhất do địa phương chủ trì, phối hợp với các trường ĐH tổ chức nên trách nhiệm của các Sở GD&ĐT rất quan trọng. Do vậy các thành viên BCĐ thi tại tỉnh phải phát huy cao vai trò, trách nhiệm của mình để xây dựng các phương án chuẩn bị cho đáo, đáp ứng yêu cầu các khâu của kỳ thi. Tới đây, BCĐ thi của tỉnh phải tiếp tục rà soát số liệu ĐKDT, ĐKXT để đảm bảo tuyệt đối không sai sót.

Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh: Năm nay số lượng các môn thi trắc nghiệm nhiều và số lượng đề thi nhiều nên Bộ đã chỉ đạo các địa phương đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công tác đề thi; không để sự cố đáng tiếc nào trong công tác đề thi, trong các khâu in sao, vận chuyển đề thi, coi thi.

Đồng thời Thứ trưởng yêu cầu BCĐ thi tỉnh Ninh Bình phải có phương án tổ chức điểm thi phải thực sự khoa học, hợp lý, phù hợp với điều kiện của tỉnh và đảm bảo thuận lợi cho thí sinh và tiện cho công tác tổ chức, bố trí sinh hoạt cho lực lượng làm thi… Có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ coi thi, đảm bảo tối đa công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Hướng dẫn học sinh ôn tập từ nay cho đến trước ngày thi. Trong ngày Bộ sẽ công bố đề thi minh họa trước 15/5, các nhà trường nên tập trung vào cho học sinh tiếp tục làm quen với những dạng thức tương tự đề minh họa của Bộ lần này và các lần trước.

Bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng ĐKDT của thí sinh sao cho không có sai sót để đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Chuẩn bị tốt các điều kiện kỹ thuật cho khâu chấm thi, nhất là chấm các bài thi trắc nghiệm, đảm bảo không để sai sót, chuẩn bị các điều kiện công bố kết quả thi.

Ứng dụng công nghệ thông tin tối đa trong kỳ thi năm nay để truyền đạt những thông tin từ BCĐ thi đến các điểm thi, các cán bộ làm thi nhằm chỉ đạo thực hiện kỳ thi được tốt nhất.

[ad_2]

Source link