Liên quan đến dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi có vốn đầu tư đến 34 nghìn tỷ đồng nhưng mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải phải xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các bên thực hiện công trình này; có biện pháp quyết liệt xử lý trách nhiệm.

Theo trang thông tin của Cục quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng thì Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng thành lập theo Quyết định của Thủ tướng. Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm Chủ tịch Hội đồng. Bộ trưởng đương nhiệm là ông Phạm Hồng Hà.

Các Phó Chủ tịch Hội đồng gồm Thứ trưởng Bộ Xây dựng; Thứ trưởng Bộ quản lý công trình chuyên ngành có liên quan…

Hội đồng có chức năng giúp Thủ tướng Chính phủ kiểm tra công tác quản lý chất lượng, chất lượng công trình…

Trong khi đó, Báo Tiền Phong dẫn lời Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải – ông Nguyễn Văn Thể khẳng định, hư hỏng tại công trình hơn 34 nghìn tỷ là do “chất lượng thi công”.

Vậy nhưng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Lê Quang Hùng – Phó chủ tịch Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng nói:

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng chỉ kiểm tra công tác nghiệm thu, đánh giá, chứ không phải quản lý chất lượng“.

Bình luận về việc này, hôm 19/10, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật Quốc hội hoan nghênh chỉ đạo kịp thời của Chính phủ trong việc làm rõ những nghi vấn, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan tới chất lượng công trình 34 nghìn tỷ xuống cấp.

“Đây là công trình rất lớn, được đầu tư nhiều tiền của nhưng chất lượng công trình như vậy là không thể chấp nhận được.

Không ai có thể chấp nhận được chuyện tuyến đường dài cả trăm cây số lại có những chỗ loang lổ như vậy được”, Đại biểu Phạm Văn Hòa nói.

Công nhân sửa chữa, vá ổ gà trên cao tốc tỷ đô bằng phương pháp thủ công. Ảnh tư liệu của VOV.

Đề cập sâu hơn về trách nhiệm của tổ chức, cá nhân xung quanh vụ việc này, Phó đoàn Đại biểu Quốc hội Đồng Tháp cho rằng, cần xác minh làm rõ lỗ hổng trong các khâu tư vấn, giám sát, thi công, nghiệm thu, đánh giá chất lượng công trình nghìn tỷ này.

“Việc này có trách nhiệm của chủ đầu tư, đơn vị thi công, tư vấn giám sát. Trong quá trình làm việc, đơn vị tư vấn có làm hết trách nhiệm hay không? Việc thiết kế, đưa ra những thông số kỹ thuật để đảm bảo an toàn công trình giao thông được thực hiện như thế nào?

Có hay không việc chủ đầu tư, đơn vị thi công… có liên kết để tiêu cực? Phải làm rõ vấn đề này để biết bản chất câu chuyện vì sao chất lượng công trình ở một số vị trí không đảm bảo”, Đại biểu Phạm Văn Hòa đặt câu hỏi.

Hội đồng là cái gỉ gì, tiền ăn thì có, việc làm thì đâu?

Đặc biệt, Đại biểu Phạm Văn Hòa cũng đề nghị làm rõ trách nhiệm của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước trong vụ việc này:

“Trình độ năng lực, hiểu biết của hội đồng này ra sao? Anh có trách nhiệm như thế nào đối với công trình này mà khi đưa vào sử dụng chưa lâu đã xuống cấp?”.

Hội đồng nghiệm thu đâu phải làm không đâu. Họ cũng có kinh phí để hoạt động cả từ ngân sách và chính chủ đầu tư nộp. Liệu họ đã làm hết trách nhiệm hay chưa?

Nếu họ được giao nhiệm vụ mà không hoàn thành thì trách nhiệm của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước rất lớn.

Cũng có thể đặt giả thiết, về việc chủ đầu tư, đơn vị thi công, đơn vị tư vấn móc ngoặc với Hội đồng nghiệm thu Nhà nước để cho qua lỗi?

Tôi cho rằng, vai trò, trách nhiệm của Hội đồng nghiệm thu trong vụ việc này là không thể bỏ qua và phải được làm rõ”, Đại biểu Hòa nói.

Go to Source

Topics #Nganh giao