[ad_1]

Hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2016-2017 diễn ra sáng 5/5/2017Hội nghị liên kết giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2016-2017 diễn ra sáng 5/5/2017

Dự hội nghị có GS. TS. NGND.Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng (Bộ GD&ĐT), đại diện Cục dân quân Tự vệ (Bộ Quốc phòng); Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và đại diện gần 20 trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội.

Báo cáo tại hội nghị cho biết năm học 2016 – 2017 với sự chủ động tích cực của Trung tâm GDQP-AN -Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ với các trường liên kết để xây dựng chương trình đào tạo cho từng khóa học một cách chi tiết, sát thực tế từng thời điểm, từng đối tượng học tập theo đúng chương trình của Bộ GD&ĐT.

Ngoài việc giáo dục kiến thức cơ bản trong môn học GDQP-AN, còn thường xuyên sưu tầm hoặc sử dụng các tài liệu do Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Đảng ủy khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội để tuyên truyền, giáo dục, tập trung vào các ngày lễ lớn hoặc những sự kiện nổi bật của dân tộc, Quân đội, ngành Giáo dục và Đào tạo, của Thủ đô; bên cạnh đó thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Ban chấp hành Đoàn trường, các trường liên kết đào tạo, tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thi tìm hiểu truyền thống, thi báo tường cho sinh viên.

Đặc biệt các khóa học đều được Nhà văn hóa Bộ Tư lệnh Thủ Đô Hà Nội tổ chức phục vụ chiếu phim với chủ đề lịch sử truyền thống của dân tộc, quân đội,… cho sinh viên tại Trung tâm. Từ đó tạo không khí sôi nổi hào hứng, giúp sinh viên nâng cao nhận thức về tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn về dân tộc, trách nhiệm của bản thân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhất là vấn đề bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.

Kết thúc năm học 2016-2017, có 18.989 sinh viên của 17 trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội được cấp chứng chỉ. Trong đó có 18.444 sinh viên hệ đại học, cao đẳng; 78 sinh viên hệ cao đẳng nghề và 226 sinh viên hệ liên thông. Với tỷ lệ loại giỏi chiếm là 13,79%; loại khá chiếm 44,12%; loại trung bình 40,82%. có 32 tập thể và 771 cá nhân sinh viên được tặng giấy khen và chiến sỹ tiên tiến.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung bàn thảo nhiều biện pháp để nâng cao chất lượng, đào tạo GDQP-AN cho sinh viên, tháo gỡ những khó khăn trước mắt. Ghi nhận sự liên kết đào tạo giữa các trường đại học, cao đẳng Hà Nội với trung tâm GDQP-AN, trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, GS. TS. NGND.

Thiếu tướng Nguyễn Thiện Minh đánh giá cao kết quả liên kết đào tạo đạt được, điều đó khẳng định bằng chính chất lượng đào tạo môn học GDQP-AN ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả một cách rất rõ rệt.

Thiếu tướng cũng bày tỏ sự mong muốn và tin tưởng phát huy những thành tích đạt được trong năm học 2016-2017, cũng như tính phản biện cao của những người làm công tác GDQP-AN, cùng với sự quan tâm cộng đồng trách nhiệm của các trường liên kết đào tạo sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác GDQP-AN, giúp tuổi trẻ học sinh, sinh viên “giữ lửa” về truyền thống yêu nước trong tình hình mới.

[ad_2]

Source link