[ad_1]

Hiện tại, Đại học Việt Nhật đang tổ chức đào tạo tại Mỹ Đình, Hà Nội với tổng diện tích hơn 2.000 m2. Đại học Quốc gia Hà Nội đang xúc tiến với Nhật Bản xây dựng cơ sở trường tại Hòa Lạc với các giảng đường, phòng thí nghiệm, khu ký túc xá đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trước mắt trường đào tạo trình độ thạc sĩ với 6 ngành tuyển sinh trong năm 2017 này.

Lời kêu gọi của GS. Furuta Motoo  – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật đã phần nào nói lên quyết tâm của những người sáng lập cũng như tôn chỉ, mục đích của trường: Chúng tôi kêu gọi các bạn trẻ có ý chí phấn đấu và ước nguyện vươn ra thế giới hãy hướng về Trường Đại học Việt Nhật và cùng nhau xây dựng một trường đại học xuất sắc ở Việt Nam, làm hình mẫu cho cả Việt Nam và Nhật Bản!.

Với triết lý giáo dục Khai phóng – Bền vững: Đại học Việt – Nhật hướng đến cung cấp nguồn nhân lực có tầm nhìn rộng và hiểu biết sâu sắc về phát triển kinh tế, khoa học, kỹ thuật, công nghệ trong mối quan hệ hài hòa với môi trường và xã hội. Chú trọng đào tạo cả kiến thức nền tảng vững chắc và kỹ năng thực hành, thực tế, thực nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn, chất lượng học viên tốt nghiệp tương tự chuẩn đầu ra của các đại học đối tác hàng đầu Nhật Bản.

Chỉ rõ các điều kiện đảm bảo chất lượng, PGS.TS Vũ Anh Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường – cho biết: Để đạt được mục tiêu đó, Trường hợp tác chặt chẽ với các đại học hàng đầu Nhật Bản và các đại học thành viên của ĐHQG Hà Nội. Các giáo sư hàng đầu Nhật Bản, Việt Nam và thế giới giảng dạy với ít nhất 50% các học phần chuyên môn do các giáo sư đến từ các ĐH hàng đầu Nhật Bản đảm nhiệm.  

Trường tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2017 cho 6 ngành đào tạo: Chính sách công, Khu vực học, Kĩ thuật hạ tầng, Kĩ thuật môi trường, Quản trị kinh doanh, Công nghệ Nano. Hình thức đào tạo chính quy, toàn thời gian 2 năm, trong đó có 3 tháng học viên được đi thực tập tại các trường đối tác ở Nhật Bản.

Mức điểm tối thiểu để được xét tuyển là 50, tính theo thang điểm 100, sau khi đã cộng các các điểm xét tuyển hồ sơ, kiểm tra kiến thức Toán đối với chương trình đào tạo thạc sĩ Công nghệ Nano, kiểm tra khả năng viết luận đối với chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh và phỏng vấn. Điểm chuẩn được xác định căn cứ vào số thí sinh được Hội đồng tuyển sinh đánh giá có đủ năng lực theo mỗi chương trình đào tạo và số chỉ tiêu tuyển sinh.

Yêu cầu về năng lực ngôn ngữ: Tiếng Anh đạt trình độ 4/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc hoặc tương đương (IELTS 5.0-5.5) với các CTĐT Quản trị kinh doanh và Chính sách công; Tiếng Anh đạt trình độ 3/6 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc hoặc tương đương (IELTS 4.0-4.5) với các CTĐT còn lại. Kết thúc năm thứ 1, học viên các CTĐT này phải đạt trình độ4/6; Với định hướng Nhật Bản học trong CTĐT Khu vực học: Năng lực tiếng Nhật: JLPTN2

Trường Đại học Việt Nhật sẽ cấp 125 suất học bổng và chính sách hỗ trợ học phí cho học viên khóa 2017 – 2019. Cụ thế 05 suất học bổng Zensho cho  học viên chương trình Thạc sĩ khu vực học, định hướng Nhật Bản học; 60 suất học bổng cho học viên xuất sắc của các chương trình đào tạo thạc sĩ và 60 suất học bổng thực tập tại Nhật Bản với hỗ trợ chi phí vé máy bay và ăn ở. 

Nguyễn Quỳnh Nga – học viên chương trình đào tạo thạc sĩ Chính sách công – tâm sự:  Ưu điểm nhất của chương trình là tính nghiêm túc trong học thuật, các giáo sư tận tình trợ giúp cũng như sự hỗ trợ rất tốt của phía Nhật Bản, 2 năm học học tập trung toàn thời gian với một khối lượng học tập lớn đòi hỏi người học phải rất tập trung mới hoàn thành được nội dung học tập.

Còn Nguyễn Tuấn Khang – học viên Chương trình Thạc sĩ kỹ thuật môi trường – cho biết: Trường không chỉ chú trọng đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng rèn luyện năng lực tiếng Anh và tiếng Nḥật, thế nên tốt nghiệp thạc sĩ Đại học Việt Nhật lợi thế việc làm là rất lớn vì không chỉ kỹ năng chuyên môn giỏi mà ngôn ngữ tốt cùng với tốc độ đầu tư toàn diện của Nhật Bản vào kinh tế Việt Nam là thuận lợi vô cùng của các bạn sau tốt nghiệp muốn có việc làm tốt.

Trường ttuyển sinh rộng rãi công khai bằng phương thức đánh giá năng lực: Xét hồ sơ và phỏng vấn. Yêu cầu khi nộp hồ sơ: Tốt nghiệp loại khá trước ngày 5/9/2017 tại:  Trường Đại học Việt Nhật, Đường Lưu Hữu Phước, Quận Mỹ Đình, Hà Nội. Điện thoại cố định: +84 47 306 6001. Hotline: + 84 966 954 736. Website: www.vju.ac.vn, www.vju.vnu.edu.vn. Facebook: https://www.facebook.com/vju.ac.vn/. Email: admission@vju.ac.vn


[ad_2]

Source link