[ad_1]

Các Phó Giám đốc Sở GD&ĐT: ông Bùi Hữu Thành Cát và bà Lê Thị Thanh Xuân trao Giấy Chứng nhận cho các giáo viên Các Phó Giám đốc Sở GD&ĐT: ông Bùi Hữu Thành Cát và bà Lê Thị Thanh Xuân trao Giấy Chứng nhận cho các giáo viên

Tham dự buổi lễ Giám đốc, các Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở GD&ĐT; đại diện Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo các phòng GD&ĐT của 15 huyện, thị xã Buôn Hồ và thành phố Buôn Ma Thuột cùng các cô giáo tham gia hội thi.

Theo nhận xét của bà Võ Thị Phượng – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non, Sở GD&ĐT Đắk Lắk, qua 3 phần thi, các giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, có kế hoạch cụ thể, phù hợp, nhiều sáng tạo trong các phần thi nên nhiều giáo viên có kết quả rất cao.

Tuy nhiên vẫn còn một số điểm cần khắc phục như một số giáo viên soạn giáo án còn chưa thật sự chu đáo, mất bình tĩnh khi trình bày các nội dung phần thi, chưa chú trọng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và thiếu linh hoạt trong ứng xử tình huống sư phạm nảy sinh trong giờ dạy…

Kết quả cuối cùng, Ban Tổ chức đã công nhận 205 giáo viên đạt yêu cầu, trong số đó có 31/205 giáo viên là người dân tộc thiểu số, chiếm tỷ lệ 15,1%. Số tiết đạt loại Giỏi: 359/414 tiết (tỷ lệ 86,7%); số tiết đạt loại Khá: 55/414 tiết ( tỷ lệ 13,35%). Số giáo viên cả 2 tiết dạy đạt loại Khá và Giỏi trở lên: 205/207 (tỷ lệ 99%), trong đó số giáo viên đạt 2 tiết loại giỏi: 150/207 (72,5%)…

Phát biểu bế mạc Hội thi, bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT – thay mặt lãnh đạo ngành GD&ĐT Đắk Lắk chúc mừng các cô giáo đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình đồng thời khẳng định: Hội thi góp phần tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực phù hợp của mình trong việc tổ chức lớp học, khai thác sử dụng đồ dùng đạt hiệu quả.

Qua hội thi phát hiện biểu dương nhân rộng điển hình tiên tiến góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương trên địa bàn tỉnh. Hội thi cũng là căn cứ để đánh giá thực trạng công tác chỉ đạo của các Phòng GDĐT, các trường mầm non, chất lượng dạy học hiện nay của đội ngũ giáo viên, từ đó có kế hoạch bổ sung chỉ đạo, đánh giá và xây dựng kế hoạch nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Sau Hội thi, bậc học mầm non trong toàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, kịp thời rút ra được bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý chỉ đạo, sáng tạo hơn nữa trong công tác đổi mới giáo dục, phù hợp với tình hình thực tiễn, nâng cao chất lượng giáo dục trong từng nhà trường, nhằm xây dựng một đội ngũ giáo viên mầm non vừa hồng, vừa chuyên, đáp ứng được yêu cầu đổi mới và phát triển của Ngành.

[ad_2]

Source link