[ad_1]

Sau khoảng thời gian tăng tốc ôn thi, ngày 11/5, lần đầu tiên, Sở GD&ĐT Đà Nẵng tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia với 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học và tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Đây là lần đầu tiên, Đà Nẵng tổ chức thi thử cho HS lớp 12 của toàn tỉnh nhằm đánh giá thực chất năng lực học tập, tạo điều kiện cho HS làm quen với cách thức thi, cách làm bài thi, đặc biệt là các bài thi tổ hợp.

Ông Nguyễn Minh Hùng  – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: “Kết quả của kỳ thi thử sẽ được các trường THPT phân tích kỹ để điều chỉnh phương pháp, cách thức ôn tập cũng như định hướng lại nội dung ôn tập trong thời gian còn lại trước kỳ thi. Để gọn nhẹ và sớm có kết quả thi, chúng tôi chủ trương HS thi ngay tại trường THPT đang học, trường chịu trách nhiệm việc lên số báo danh và tổ chức coi thi.

Dù thi thử nhưng mỗi phòng thi đều có 24 mã đề cho 24 thí sinh theo đúng tinh thần thi THPT quốc gia với cấu trúc đề đề thi Bộ GD&ĐT đã công bố. Sở cũng sử dụng mẫu phiếu, chương trình chấm do Bộ GD&ĐT cung cấp. Chính vì vậy, mặc dù là kỳ thi thử nhưng Sở GD&ĐT vẫn quán triệt tinh thần là tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, đúng quy chế. Sở thành lập các ban ra đề thi, sao in đề thi, ban chấm thi…”.

Trước đó, ngay từ đầu năm học, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã chỉ đạo các phòng chức năng tổ chức biên soạn ngân hàng câu hỏi thi các môn trắc nghiệm dựa trên đề thi minh họa và cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2017 do Bộ GD&ĐT công bố. Đầu tháng 2/2017, Sở đã đưa lên trang thông tin điện tử của ngành 4.000 câu hỏi trắc nghiệm các môn thi THPT quốc gia cho HS lớp 12 tham khảo để ôn tập.

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng, công tác ôn tập cho HS tại các trường THPT được tổ chức theo nhóm đối tượng, “đặc biệt, với HS có học lực trung bình, yếu, giáo viên chú trọng hướng đến việc các em nắm được cơ bản chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình; tăng cường rèn luyện cho HS các kỹ năng cần thiết để phân tích đề và giải quyết tốt yêu cầu của đề thi; nghiên cứu và giúp HS làm quen với các bộ đề thi minh họa của Bộ GD&ĐT trong quá trình dạy học và ôn luyện.

[ad_2]

Source link