[ad_1]

Sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất thuyết minh đề tài trong Hội nghị NCKH sinh viên ngày 19/5Sinh viên Trường ĐH Mỏ – Địa chất thuyết minh đề tài trong Hội nghị NCKH sinh viên ngày 19/5

Để đa dạng hóa nguồn hỗ trợ sinh viên nghiên cứu khoa học, Trường ĐH Mỏ – Địa chất sẽ nghiên cứu, bổ sung và hoàn thiện Quy chế sinh viên nghiên cứu khoa học và thi Olympic nhằm tạo cơ chế khuyến khích và thúc đẩy nâng cao chất lượng đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên; đổi mới cơ chế khuyến khích, khen thưởng cho các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc.

Việc xem xét thử nghiệm thành lập các nhóm nghiên cứu sinh viên triển vọng để thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học có tính liên ngành và có ý nghĩa thực tế cao cũng được nhắc đến. Đồng thời, đầu tư chiều sâu cho các sản phẩm có tiềm năng thương mại hóa, hỗ trợ để phát triển mô hình khởi nghiệp trong sinh viên.

Đại diện Trường ĐH Mỏ – Địa chất cho biết, hoạt động nghiên cứu khoa học và thi Olympic đã trở thành nhu cầu không thể thiếu của sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường.

Năm học 2016 – 2017, trường đã cho phép 201 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được thực hiện trong năm 2016 với kinh phí hỗ trợ 1,5 triệu/đề tài. Ngoài ra còn có thêm 49 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được triển khai thực hiện dưới sự tài trợ kinh phí của khoa, bộ môn.

Sau khi kết thúc hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên, Hiệu trưởng nhà trường đã ra quyết định khen thưởng 48 đề tài đoạt giải.

Cũng trong năm học 2016 – 2017, Trường ĐH Mỏ – Địa chất chọn được 4 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên, tham dự giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2016 của Bộ GD&ĐT và giành 1 giải nhất, 2 giải nhì và 1 giải khuyến khích.

Về thi Olympic, năm 2017, Trường cũng giành nhiều giải cao trong các kỳ thi Olympic cấp quốc gia.

[ad_2]

Source link