[ad_1]

Bộ GD&ĐT truy tặng Bằng khen cho em Nguyễn Văn Thao (xóm Sau, xã Hà Châu, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) – học sinh lớp 12A5, Trường THPT Điềm Thuỵ (Phú Bình, Thái Nguyên) vì đã dũng cảm quên mình cứu bạn.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 2/5, nhóm 6 em học sinh lớp 12A5, Trường THPT Điềm Thuỵ (Phú Bình, Thái Nguyên) đến khu vực bến Thác Đạo, sông Cầu (thuộc địa phận xóm Soi 1, xã Nhã Lộng) rủ nhau ra gần bờ sông té nước trêu đùa để chụp ảnh lưu niệm. Do sảy chân nên các em bị rơi vào hố nước sâu.

Có 3 em trong nhóm đã được người dân gần khu vực kịp thời cứu vớt, 3 em còn lại là Nguyễn Thị Linh, Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Văn Thao bị nước cuốn trôi và tử vong. Trong đó, em Thao biết bơi nhưng không lên bờ mà cố sức cứu 2 bạn còn lại, nhưng do quá đuối sức nên Thao đã tử vong.

Chia sẻ mất mát to lớn của các gia đình, đồng thời biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Thao đã quên mình cố gắng cứu bạn bị nạn, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã ký Quyết định truy tặng Bằng khen và hỗ trợ và chia buồn gia đình em số tiền 5 triệu đồng; ai gia đình em Linh và Hương mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên – đã trao Bằng khen và số tiền trên cho gia đình các em; chia sẻ mất mát với gia đình các em, mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

“Hành động dũng cảm quên mình cứu bạn của em Nguyễn Văn Thao là một việc làm cao đẹp, là một tấm gương sáng cần được biểu dương và để mọi người noi theo. Việc làm cao đẹp của Thao mang ý nghĩa đạo lý cao cả của nhân dân ta về lòng tương thân tương ái, quan tâm, chia sẻ lo lắng với bạn bè và truyền thống dũng cảm của thế hệ trẻ Việt Nam” – ông Ngũ Duy Anh xúc động chia sẻ.

Sau khi trao Bằng khen, ông Ngũ Duy Anh chuyển lời thăm hỏi, chia buồn và động viên của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tới gia đình và người thân của các em; bày tỏ mong muốn gia đình các em cố gắng vượt qua nỗi đau thương, mất mát to lớn này.

Đồng thời, ông Ngũ Duy Anh yêu cầu Sở GD&ĐT Thái Nguyên phối hợp với Tỉnh Đoàn, ngành GD&ĐT huyện Phú Bình chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tổ chức phát động, tuyên truyền trong thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên học tập tấm gương quên mình cứu người bị nạn của em Nguyễn Văn Thao, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước trong học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh Thái Nguyên.

[ad_2]

Source link