[ad_1]

Thời trang đang là một trong những ngành công nghiệp phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Hương Color, Giám đốc sáng tạo đồng thời là người sáng lập VDFW chia sẻ: “Chính thị trường trong nước mới nhiều tiềm năng, các nhà thiết kế Việt, thương hiệu thời trang Việt chỉ cần chinh phục được người tiêu dùng nội địa là đã thành công về doanh thu”.

Tuy nhiên, sự xuất hiện ngày càng nhiều thương hiệu quốc tế vào thị trường nội địa khiến không ít thương hiệu thời trang Việt gặp khó khăn trong việc cạnh tranh và tiêu thụ sản phẩm. Hiện, có gần 200 thương hiệu thời trang ngoại đang có mặt tại Việt Nam, chiếm hơn 60% thị trường. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của các nhà thiết kế và thương hiệu trong nước.

nha-thiet-ke-viet-chinh-phuc-thi-truong-thoi-trang-trong-nuoc

Theo bà Hương Color, làm thời trang không phải chỉ vì cái danh mà phải kinh doanh, bộ sưu tập phải làm ra tiền và phải thực tế.

Hạn chế của thời trang thiết kế cao cấp

Trước đây, thời trang thiết kế được cho là thiên về nghệ thuật biểu diễn, không mang tính ứng dụng và chỉ dành người nổi tiếng hay người mẫu. Mặt khác, không phải nhà thiết kế nào cũng xây dựng được mô hình kinh doanh phù hợp. Ngoài việc đầu tư cho sản xuất, chi phí vận hành bộ máy kinh doanh marketing cũng là bài toán khiến nhiều thương hiệu thời trang thiết kế phải trăn trở.

Tuy nhiên, những năm gần đây, hoạt động thời trang trong nước đã có nhiều thay đổi. Các nhà thiết kế liên tục cho ra mắt những bộ sưu tập “ready-to-wear” với tính ứng dụng cao mà vẫn giữ nguyên những giá trị nghệ thuật.

nha-thiet-ke-viet-chinh-phuc-thi-truong-thoi-trang-trong-nuoc-1

Các bộ sưu tập ra mắt tại VDFW ngày càng đề cao tính ứng dụng và được nhiều người mua tìm chọn.

Tận dụng ưu điểm để phát triển thời trang thiết kế cao cấp Việt Nam

Ưu điểm của thời trang thiết kế là chất liệu tinh tế, sự tỉ mỉ trong đường may, phom dáng phù hợp với vóc dáng người Việt. Do vậy, không nhất định phải là người mẫu với những số đo tiêu chuẩn mới có thể mặc thời trang thiết kế.

Bên cạnh đó, việc duy trì những sân chơi như VDFW là cơ hội cho các nhà thiết kế được thỏa sức sáng tạo và giới thiệu sản phẩm tới công chúng. Bà Hương Color cho biết: “Tôi hy vọng VDFW sẽ giảm chi phí cho các nhà thiết kế khi tổ chức chung địa điểm, thời điểm, mà lợi nhuận kinh doanh lại tăng lên do các tuần lễ thời trang tạo được môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, PR hiệu quả”.

nha-thiet-ke-viet-chinh-phuc-thi-truong-thoi-trang-trong-nuoc-2

VDFW 2017 sẽ trở lại vào tháng 6 với sự góp mặt của nhiều nhà thiết kế Việt tài năng.

VDFW không chỉ giúp các nhà thiết kế Việt được trình diễn những sản phẩm mới mà còn tạo ra cơ hội kinh doanh thực tế. Cụ thể, các nhà thiết kế có thể bán được sản phẩm, duy trì công việc sáng tạo và người yêu thời trang cũng có thể nhanh chóng sở hữu những mẫu thiết kế ưng ý. Để hiện thực hóa điều này, VDFW năm nay sẽ hợp tác với Ferosh để đưa các bộ sưu tập mới ra thị trường ngay sau khi ra mắt trên sàn diễn.

Là đối tác của nhiều thương hiệu thời trang tên tuổi, được người nổi tiếng và giới mộ điệu yêu thích như Hà Linh Thư, Hà Trương, Lea’s by Lê Hà…, Ferosh mang đến cho người tiêu dùng Việt những sản phẩm chọn lọc tinh tế, tỉ mỉ, chỉn chu về chất vải, đường may và các ý tưởng sáng tạo.

Với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng sở hữu những sản phẩm thời trang thiết kế cao cấp từ Ferosh.

Với một vài thao tác đơn giản, người dùng có thể nhanh chóng sở hữu những sản phẩm thời trang thiết kế cao cấp từ Ferosh.

Không chỉ cùng lúc tiếp cận đa dạng thiết kế mới của nhiều thương hiệu, khách hàng còn được trải nghiệm mua sắm online đơn giản, hiện đại và chuyên nghiệp. Tìm hiểu thêm tại đây.

Quỳnh Nga

[ad_2]

Source link