[ad_1]

Trong tập 98 của game show Đừng để tiền rơi phát sóng tối 10/5, ca sĩ Sỹ Luân và chị Phương Thảo – nhân viên một công ty truyền thông – ghép thành đội dự thi.

* Sỹ Luân nhầm lẫn kiến thức về truyện cổ tích “Cây tre trăm đốt”

Theo luật chơi, cả hai được cung cấp số tiền 200 triệu đồng để vượt qua tám câu hỏi. Cả hai có quyền đặt cược số tiền vào những đáp án họ cho là đúng và chỉ giữ được số tiền ở đáp án chính xác.

Với chủ đề “Ông Bụt”, Sỹ Luân và Phương Thảo nhận câu hỏi: “Ông Bụt trong truyện cổ tích Việt Nam sử dụng câu thần chú ‘Khắc xuất, khắc nhập’ đối với loài cây nào?”. Đáp án đưa ra là cây vú sữa, cây tre, cây cau và cây khế.

Hai thí sinh lúng túng và quyết định đặt toàn bộ số tiền 200 triệu đồng vào phương án “cây khế”. Sau một hồi phân vân, họ thay đổi lựa chọn và đặt 195 triệu đồng cho phương án “cây khế”, năm triệu đồng cho đáp án “cây tre”.

Phản ứng của hai thí sinh trước câu hỏi khiến MC Thành Trung và nhiều khán giả có mặt tại trường quay bất ngờ, bởi truyện cổ tích Cây tre trăm đốt là tác phẩm dân gian quen thuộc, được đưa vào chương trình sách giáo khoa cấp tiểu học. 

Thành Trung đề nghị tặng đội của Sỹ Luân thêm 30 giây để suy nghĩ về đáp án. Cuối cùng, nam ca sĩ chuyển số tiền 200 triệu đồng về đáp án “cây tre” với lý do “Ông Bụt đâu rảnh ăn khế đâu?”. Anh và chị Phương Thảo còn hài hước bình luận là ông Bụt chỉ có thể chống gậy bằng tre chứ không thể chống cây vú sữa hay cây khế.

[ad_2]

Source link