[ad_1]

Phạm Băng Băng khoác bộ váy cảm hứng long bào của vua chúa thời phong kiến tới thảm đỏ Cannes năm 2010. Đây là lần đầu người đẹp Trung Quốc dự sự kiện này.

Diễn viên không đồng tình khi bị nhiều người nhận xét là có tham vọng quá lớn. Cô chia sẻ: “Nếu ai nói như vậy là tham vọng thì đó là tham vọng của họ chứ không phải của tôi. Tôi là người đơn giản. Tôi chỉ muốn khẳng định tôi là diễn viên đến từ Trung Quốc”.

Lần đầu xuất hiện trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes năm 2010, ngôi sao gốc Hoa chọn chiếc váy lụa vàng một ống tay, thêu họa tiết rồng phượng với những đợt sóng đại dương ở chân váy.

Dù vậy, Phạm Băng Băng từng thừa nhận trên Yangchengwanbao lần đầu đi thảm đỏ Cannes, cô bị gọi nhầm tên, thậm chí nhiều người không biết cô là ai.

Không chỉ thế, Phạm Băng Băng bị khán giả Trung Quốc chế giễu, mỉa mai. Nhiều người cho rằng đây là chiêu trò gây chú ý của một diễn viên không có thực lực trên trường quốc tế. Bởi trong sáu năm tham gia sự kiện, trừ năm 2010 và 2014 xuất hiện với tư cách diễn viên, những lần còn lại, Phạm Băng Băng dự thảm đỏ với tư cách đại diện của thương hiệu tài trợ.

Đáp trả những lời chế giễu, Phạm Băng Băng từng nói: “Diễn viên Trung Quốc phải khó khăn, nỗ lực mới lên được thảm đỏ Cannes, mọi người đừng chà đạp nữa”.

Cô tỏ ra thất vọng khi truyền thông Hoa ngữ và khán giả chỉ trích cô “mải mê làm đỏm”, đứng quá lâu trên thảm đỏ. “Đi bao lâu phải chăng nên là quyền tự do của diễn viên? Tôi nghĩ thảm đỏ xuất hiện thêm các cô gái đẹp Trung Quốc là điều đáng tự hào, tại sao lại vùi dập chúng tôi? Đi thảm đỏ đâu phải thi chạy”, người đẹp nói.

Phạm Băng Băng gây chú ý trên thảm đỏ Cannes với một thiết kế của Bốc Kha Văn làm thủ công trong bốn tháng. Những con hạc trắng hướng đến hòa bình và tự do. Trong văn hóa phương Đông, hạc trắng tượng trưng cho sự cao quý, thanh tao. Chiếc váy có tổng cộng chín con hạc – con số được coi là điềm lành trong văn hóa Trung Hoa, đồng thời là con số may mắn của cô.

[ad_2]

Source link