[ad_1]

Chiều 5/5, chương trình Tiếu lâm tứ trụ nhí ra mắt tại TP HCM, nhằm tìm kiếm tài năng diễn hài dành cho các bé từ 5 đến 14 tuổi. Nghệ sĩ Quốc Thảo nhận nhiều thắc mắc xoay quanh việc liệu có để tình trạng hài nhảm diễn ra ở sân chơi của trẻ em.

Nghệ sĩ Ưu tú Quốc Thảo. Ảnh: Hoàng Trọng.

Diễn viên, đạo diễn Quốc Thảo. Ảnh: Hoàng Trọng.

Diễn viên kỳ cựu thừa nhận định hướng nội dung hài trên sân khấu hiện nay rất phức tạp. Đạo diễn nhiều game show, anh đặt tiêu chí nghệ thuật lên trên hết, thay vì chỉ gây cười dễ dãi, nhất là ở những chương trình cho thiếu nhi.

* Bé trai bị thận thi hài vì mong được lên tivi

Mỗi tiết mục trong các game show nhí do Quốc Thảo dàn dựng đều trải qua ba bước. Đầu tiên, êkíp cùng tìm ra tiểu phẩm phù hợp. Sau đó, khi dàn dựng, các huấn luyện viên phải trao đổi về ý tưởng với đạo diễn. Dựng tiết mục xong, anh cùng các nghệ sĩ tiếp tục sàng lọc lại nội dung. Trước khi quay hình, mỗi tiết mục cần được đảm bảo không có tình tiết dung tục, phản cảm so với độ tuổi các bé.

Quốc Thảo hạn chế việc chọc cười trong các màn giả gái. “Ở game show tôi làm, các bé trai giả gái hầu như không có. Với các bé gái có tính cách mạnh mẽ, chúng tôi chấp nhận màn giả trai, miễn phù hợp. Theo tôi, việc đổi giới tính chỉ là mảng miếng gây hài bình thường, vô bổ”, anh nói.

* Giám khảo giành thí sinh ở sân chơi

Tình trạng các thí sinh nhỏ tuổi thường buồn bã, thậm chí bị sốc khi không đoạt giải là điều khiến Quốc Thảo đau đầu. Anh luôn căn dặn các huấn luyện viên, phụ huynh đừng đặt nặng chuyện thắng, thua. Khi phát giải cho các em, anh tạo không khí vui vẻ, nhẹ nhàng để thí sinh hiểu: Nếu hôm nay thất bại, chỉ cần cố gắng, ngày mai sẽ đạt được.

Hai thí sinh Tiếu lâm tứ trụ nhí.

Hai thí sinh “Tiếu lâm tứ trụ nhí”. Ảnh: Hoàng Trọng.

Nghệ sĩ nhận xét việc các bé hụt hẫng đôi khi xuất phát từ một số phụ huynh đặt áp lực lên con cái, muốn con thật hoàn hảo, đạt thành tích cao. “Hãy để tuổi thơ các bé có kỷ niệm đẹp. Sau này khi lớn lên, nhìn lại, các bé sẽ thấy đó là những điều quý giá, không số tiền thưởng nào có thể mang lại”, đạo diễn nói.

Đội thắng cuộc trong chung kết Tiếu lâm tứ trụ nhí nhận giải thưởng 200 triệu đồng, đội về nhì nhận 100 triệu đồng. Số tiền được chia đều cho thí sinh và huấn luyện viên.

Tập một sẽ phát sóng ngày 10/5.

Tam Kỳ

[ad_2]

Source link