[ad_1]

Theo Fox News, tỷ phú Jho Low bị cáo buộc biển thủ công quỹ, dùng tiền từ quỹ đầu tư nhà nước 1Malaysia Development Berhad (1MDB) tặng quà cho các chân dài, trong đó có Miranda Kerr. Tổng số tiền Jho Low biển thủ lên tới 4,5 tỷ USD.

miranda-kerr-phai-giao-nop-kim-cuong-lien-quan-vu-bien-thu-cong-quy

Miranda Kerr được cho hẹn hò bí mật tỷ phú Malaysia sau khi ly hôn Orlando Bloom.

Từ báo cáo của Bộ Tư pháp Mỹ, trong số tiền chiếm đoạt của công, Jho Low đã tặng Miranda Kerr nhiều nữ trang kim cương trị giá khoảng 10 triệu USD.

Valentine năm 2014, ngay sau khi Miranda Kerr ly hôn Orlando Bloom, tỷ phú Malaysia tặng chân dài một viên kim cương hình trái tim nặng 11,72 cara từ Schwartz với giá 1,29 triệu USD (khoảng 29 tỷ đồng).

* Miranda Kerr và chồng tỷ phú mới cưới – Evan Spiegel

Tháng 11/2014, Jho Low tiếp tục chi 3,8 triệu USD cho sợi dây chuyền 8,88 cara và 800.000 USD mua vòng cổ tặng Miranda Kerr. Trong giai đoạn hẹn hò bí mật, Miranda Kerr còn được cho là nhận một đôi hoa tai kim cương nặng 11 cara, một vòng tay, nhẫn và vòng cổ với tổng giá trị 1,98 triệu USD.

Jho Low tặng quà cho Miranda Kerr trên du thuyền hạng sang của ông ở nước ngoài. Họ hẹn hò bí mật khoảng một năm, theo Fox News. Chính phủ Mỹ muốn tịch thu toàn bộ số quà tặng. Theo BBC, các tài sản này được cho là hình thức “rửa tiền thông qua Mỹ”. Nếu Miranda Kerr trao trả, họ sẽ không khởi kiện.

miranda-kerr-phai-giao-nop-kim-cuong-lien-quan-vu-bien-thu-cong-quy-1

Miranda Kerr hợp tác với cơ quan điều tra.

Theo nguồn tin thân cận của Fox News, Miranda Kerr vẫn giữ số quà được tặng và hợp tác với cơ quan điều tra.

Ngoài Miranda Kerr, ngôi sao khác ở Hollywood cũng dính líu tới vụ việc là Leonardo DiCaprio. Jho Low được cho là bay khắp thế giới, đánh bạc cùng Leonardo DiCaprio.

Ngày 15/6, Leonardo DiCaprio thông qua người phát ngôn tuyên bố đã trả lại các tác phẩm nghệ thuật trị giá 13 triệu USD mà anh được tặng thông qua công ty Red Granite – có liên quan tới Jho Low.

miranda-kerr-phai-giao-nop-kim-cuong-lien-quan-vu-bien-thu-cong-quy-2

Jho Low từng thân thiết với Leonardo DiCaprio.

1MDB do Thủ tướng Malaysia Najib Razak thành lập từ năm 2009 để phát triển các ngành công nghiệp mới, hiện có tổng số nợ lên đến hơn 11 tỷ USD sau khi các dự án năng lượng ở nước ngoài thất bại. Hiện tỷ phú Jho Low đã bị bắt.

[ad_2]

Source link