Lý Liên Kiệt lên tiếng sau khi 'tay đấm ngông' thách thức võ lâm


Cuối tháng tư, giới võ thuật xôn xao khi video võ sĩ Từ Hiểu Đông đánh bại Ngụy Lôi – một võ sư Thái Cực Quyền – xuất hiện trên mạng xã hội. Video được quay vào ngày 27/4 tại Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc).

* Từ Hiểu Đông hạ gục Ngụy Lôi trong chưa đầy 10 giây

Từ Hiểu Đông (38 tuổi), là võ sĩ võ thuật tổng hợp (MMA). Ngụy Lôi (41 tuổi) theo đuổi võ thuật truyền thống Trung Quốc, sau đó sáng lập môn phái Lôi Công Thái Cực. Võ sư này từng gây xôn xao khi tuyên bố có thể hóa giải đòn siết cổ trong các môn võ hiện đại chỉ bằng một tay. Theo Ifeng, Từ Hiểu Đông tuyên chiến với Ngụy Lôi hôm 18/4, sau đó, hai người hẹn tỉ thí ở Thành Đô.

Nhằm giành lại uy tín cho Thái Cực, một số võ sư thách đấu Từ Hiểu Đông tại Kunlun Fight (giải đấu võ uy tín ở Trung Quốc). Qua video đăng trên trang cá nhân mới đây, Lý Liên Kiệt ủng hộ các võ sư Thái Cực so tài với Từ Hiểu Đông: “Bạn có xem Kunlun Fight không? Tôi có xem. Nếu các môn võ gặp Thái Cực ở giải đấu này, liệu có như trong video trên mạng? Bạn nghĩ sao? Mong mọi người tiếp tục quan tâm Kunlun Fight và quan tâm Thái Cực”.

* Lý Liên Kiệt lên tiếng sau khi Từ Hiểu Đông hạ gục võ sư Thái Cực

Sau khi chiến thắng võ sư Thái Cực, Từ Hiểu Đông trở thành nhân vật được chú ý hàng đầu trên mạng xã hội Trung Quốc. Anh được gọi là “tay đấm ngông cuồng” khi có những phát ngôn thách thức giới võ lâm.

Từ Hiểu Đông từng thừa nhận Lý Tiểu Long là sao võ thuật lớn nhưng “mọi người quá tán dương anh ấy”. Tay đấm này còn tuyên bố có thể hạ gục vệ sĩ của tỷ phú Jack Ma chỉ trong ba phút.

* Lý Liên Kiệt tỉ thí Chân Tử Đan trong phim “Anh hùng”

Từ Hiểu Đông cho biết mục đích hiện nay của anh là thông qua đấu võ, lật tẩy bộ mặt thật của những kẻ đánh giả, không có thực lực, chỉ dùng chiêu trò qua mắt người thường nhằm trục lợi.

Qua sự việc của Từ Hiểu Đông, giới hâm mộ võ thuật tiếp tục bàn luận sôi nổi về khả năng thực chiến của võ thuật truyền thống Trung Quốc với các môn võ hiện đại.Source link

Leave a Reply