[ad_1]

– Ở tuổi 18, lần đầu đóng phim màn ảnh rộng, chị gặp áp lực gì?

– Tôi chưa có kinh nghiệm diễn xuất, lại cả gan nhận vai chính trong một dự án lớn nên ban đầu rất sợ. May mắn, tôi được diễn viên Kathy Uyên (thủ một vai nhỏ trong phim) hỗ trợ nhiều trong khâu chuẩn bị, luyện tập và phân tích nhân vật trước khi đứng trước máy quay. Để giúp tôi dạn dĩ hơn, tôi được đoàn phim yêu cầu đóng vai một con khỉ trước mọi người. Chỉ khi hoàn thành bài tập này, tôi mới không còn ngượng diễn xuất trước máy quay.

Tôi chỉ biết cố gắng hết sức, quên Kaity Nguyễn ngoài đời để nghĩ mình là cô nữ sinh đi “cưa trai” trong phim. Cảnh quay khó nhất là đêm vũ hội vì tôi phải quay đến 20 giờ, cảnh này có nhiều tình tiết, diễn biến tâm lý và thoại. Về phần đài từ, do tôi lớn lên ở Mỹ nên có nhiều chữ khó phát âm. Có từ tôi lại không hiểu nghĩa nên ê-kíp phải sửa thoại cho tôi.

* Kaity Nguyễn diễn cảnh “nóng” trong phim

– Chị gặp khó khăn gì khi đóng cảnh “nóng” với Kiều Minh Tuấn – diễn viên cách biệt về tuổi tác với chị?

– Trong cảnh này, anh Kiều Minh Tuấn nhập vai kẻ say rượu, còn tôi là người chủ động lôi kéo anh. Thực ra, đây chỉ là một cảnh ngắn khoảng ba giây, không hở hang gì và không ghê gớm, dữ dội như mọi người nghĩ. Tuy nhiên, phân cảnh được quay ở nhiều góc khác nhau nên chúng tôi phải mất đến hai giờ thực hiện.

Lúc ký hợp đồng, tôi đã biết phim có cảnh “nóng”, nhưng khi ra trường quay, tôi vẫn thấy sợ và không chịu đóng vì dù sao mình cũng chỉ mới 18 tuổi. Phải nhờ mọi người động viên, tôi mới lấy được tâm lý để quay. Đã chấp nhận vào phim, tôi không thể không làm nên đành liều mình lao vào quay luôn (cười).

– Kỷ niệm nào đáng nhớ nhất với chị trên trường quay?

– Tôi thích các đoạn diễn chung với nghệ sĩ Quang Minh (vai bố Linh Đan). Cha mẹ tôi ly hôn từ nhỏ nên tôi sống với bố. Bố tôi giống y như nhân vật trong phim, cũng là “gà trống nuôi con”, có quan điểm rất thoáng là làm bạn với con chứ không bao giờ áp đặt con cái. Cảnh tôi thích nhất là khi Linh Đan đi học về, giận dỗi vì bị phụ tình, người bố lên phòng và đóng giả một người bằng tuổi để an ủi con.

Kaity Nguyễn sinh năm 1999, theo gia đình sang Mỹ từ năm 10 tuổi. Vài năm gần đây, cô gây chú ý từ những video dạy làm đẹp trên mạng xã hội

Kaity Nguyễn sinh năm 1999, theo gia đình sang Mỹ từ năm 10 tuổi. Vài năm qua, cô gây chú ý từ những video dạy làm đẹp trên mạng xã hội

– Cơ duyên nào đưa chị đến với “Em chưa 18”?

– Trước đây tôi không quan tâm nhiều đến điện ảnh Việt. Tôi được một nhà sản xuất mời casting (thử vai) vì thích các video làm đẹp của tôi trên mạng. Bố tôi bảo cứ thử xem, coi như đó là một trải nghiệm, không ngờ sau khi diễn thử thì được tuyển luôn. Bố tôi cũng thích các phim của đạo diễn Charlie Nguyễn (nhà sản xuất Em chưa 18) nên yên tâm để tôi tham gia.

Nhân vật Linh Đan cũng bằng tuổi tôi ngoài đời, cá tính tương đối mạnh giống tôi. Sau khi bị phụ tình, cô ấy đau khổ nhưng rồi gượng dậy và quyết định chinh phục một tay chơi trung niên để đáp trả người yêu. Vẻ bề ngoài cô ấy hơi nhí nhảnh, ăn mặc màu mè hơn tôi một chút. Trong phim, Linh Đan học trung học tại một trường quốc tế, còn tôi học qua mạng.

* Kaity Nguyễn hướng dẫn những điều không được làm ở rạp phim

– Sắp tới, chị có kế hoạch gì với nghề diễn?

– Tôi thích làm diễn viên và muốn gắn bó lâu dài với phim ảnh. Nhưng showbiz nói chung vốn nhiều cạm bẫy nên tôi và bố đều có chút e ngại việc tôi sẽ tham gia làng giải trí. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định theo đuổi con đường này.

Trong Em chưa 18, tôi diễn chủ yếu bằng bản năng. Về lâu dài, tôi ý thức rằng mình phải học thêm về chuyên môn để mọi người nhìn nhận mình như một diễn viên chuyên nghiệp chứ không phải một hot girl hay blogger đi đóng phim. Sắp tới, tôi muốn nhận các vai đa dạng, khác với con người thật của tôi hơn. Gần đây, tôi có đi casting phim mới của đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp – một tác phẩm gai góc về chủ đề tình dục.

– Ngoài đời, mẫu đàn ông nào thu hút chị?

– Tôi không có hình mẫu cụ thể nhưng chắc chắn không phải kiểu tay chơi như Hoàng – nhân vật chính trong phim (cười). Tôi nghĩ điều quan trọng nhất khi yêu nhau là phải hợp tính, trò chuyện được với nhau, còn vẻ bề ngoài không quan trọng. Tôi và Will (một diễn viên trong phim) đang bắt đầu tìm hiểu nhau. Tình cảm của tôi với anh đến từ những chăm sóc trên trường quay, những lần anh đưa đón tôi và cả hai đi chơi chung. Về tương lai, tôi chưa dám nói trước điều gì.

Ân Nguyễn thực hiện

[ad_2]

Source link