[ad_1]

Ngày 8/5, Hồng Nhung dự họp báo Tuổi thơ tôi – đêm nhạc thuộc chuỗi chương trình In The Spotlight. Kể về hai con song sinh – bé Tôm và Tép, Hồng Nhung cho biết chị luôn cố gắng để con trải nghiệm tuổi thơ đẹp cùng các ca khúc thiếu nhi hay.

* Hồng Nhung chia sẻ về sở thích của hai con

Ca sĩ luôn tránh cho con tiếp xúc nhiều với iPad, trò chơi điện tử. Thay vào đó, chị dạy con những bài hát thiếu nhi mình nằm lòng khi xưa như Đi học, Chị ong nâu và em bé… hoặc cho con đọc truyện cổ tích. Hai em bé còn thích làm vườn cùng bố mẹ.

hong-nhung-toi-de-cac-con-ban-ron-voi-nhac-thieu-nhi-truyen-co-tich

Ca sĩ Hồng Nhung.

Dù biết kha khá ca khúc thiếu nhi bằng tiếng Anh, cặp song sinh của Hồng Nhung thích hát và thuộc làu các tác phẩm bằng tiếng Việt.

“Bài Đi học có đoạn: ‘Hôm nay mẹ lên nương, một mình em tới lớp’. Tôm, Tép ban đầu nghe cũng lạ lẫm lắm, cứ hỏi tôi suốt: ‘Mẹ ơi, nương là gì?’. Tôi phải mất ba, bốn ngày để giải thích cho con hiểu ý nghĩa của từ đó. Khi hiểu, các bé lại càng thích hát hơn”, ca sĩ bộc bạch.

* Bản ghi âm đầu tiên của Hồng Nhung

Chương trình Tuổi thơ tôi tôn vinh những ca khúc thiếu nhi nổi bật và quen thuộc của các tác giả như Hoàng Vân, Phạm Trọng Cầu, Phạm Tuyên, Hàn Ngọc Bích, Văn Chung, Bùi Đình Thảo, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn…

Ông Trần Thanh Tùng – giám đốc công ty Mỹ Thanh, đại diện ban tổ chức – cho biết đó là những sáng tác gắn với ký ức về một thời thơ ấu gian khó nhưng trong sáng, tươi đẹp và đầy hoài bão của nhiều thế hệ khán giả, nhất là những người sinh ra, lớn lên trong chiến tranh.

Hồng Nhung chia sẻ: “Chương trình giúp thế hệ chúng tôi được hồi tưởng tuổi thơ. Qua đêm nhạc, những người làm cha mẹ muốn gửi thông điệp: Về vật chất, chúng ta có thể bị thiệt thòi hơn các thế hệ bây giờ nhưng về tinh thần, chúng ta có nền tảng vững chắc – những rung động trong sáng, giản dị với cuộc sống”.

Là một trong những gương mặt sáng giá thuộc đội Họa mi của Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội từ năm 10 tuổi, Hồng Nhung cho biết ca khúc đáng nhớ nhất với chị là Lời chào của em – bản ghi âm đầu tiên chị hát năm 11 tuổi.

Chị vẫn nhớ ngày ấy, cả người hát và dàn nhạc đều phải thu trực tiếp, chỉ cần một lỗi sai, êkíp phải thực hiện lại từ đầu. Cô bé 11 tuổi ngày ấy không nhịn được cười khi nhìn nhạc trưởng Cao Việt Bách “dùng toàn bộ cơ thể” để chỉ huy. Vì thế, một bài hát thiếu nhi đơn giản phải được thu âm lại nhiều lượt.

hong-nhung-toi-de-cac-con-ban-ron-voi-nhac-thieu-nhi-truyen-co-tich-1

Bằng Kiều chia sẻ hóm hỉnh về tuổi thơ và âm nhạc trong buổi họp báo.

Bằng Kiều là một trong số ca sĩ khách mời ở đêm nhạc. Anh tiết lộ từ nhỏ, anh chỉ biết bài Đi học cùng Chú ếch con thường biểu diễn chúng khi hoạt động trong tốp ca măng non. “Sở dĩ tôi không biết nhiều nhạc thiếu nhi bởi hồi còn bé, tôi thấy hát nhạc ấy dễ quá nên chuyển luôn sang nhạc người lớn”, anh kể.

* Bằng Kiều: ‘Hồi nhỏ, tôi chỉ hát nhạc người lớn’

Hồng Nhung nói chắc chắn chị sẽ để Tôm, Tép ngồi ở hàng ghế khán giả ủng hộ mẹ trong đêm nhạc. Còn Bằng Kiều cho biết ba con trai của anh bận lịch học ở Mỹ nên không về nước dự chương trình.

Nhạc sĩ Hồng Kiên – giám đốc nghệ thuật chương trình – tâm sự anh mất nhiều thời gian để lên ý tưởng, biên tập nội dung. “Đây là lần đầu tiên In The Spotlight đưa các ca khúc thiếu nhi lên sân khấu. Tôi tin tưởng khán giả sẽ có đêm nhạc ngập tràn xúc động”.

Ngoài Bằng Kiều và Hồng Nhung, chương trình còn có sự tham gia của hai giọng ca nhí là bé Nhật Minh – quán quân The Voice Kids 2016 – và Ngọc Linh.

[ad_2]

Source link