[ad_1]

Album mới của Hạ Vân gồm 12 bài do cô tự chọn, trong đó, ca sĩ song ca cùng danh hài Chiến Thắng, Randy và Mai Quốc Huy lần lượt ba nhạc phẩm Tội tình, Em là tất cả, Nhớ người yêu.

* Hạ Vân hát “Tâm sự với anh”

Ca sĩ gốc Phú Thọ nhận xét bolero không phải lựa chọn lý tưởng cho các giọng ca phía Bắc. Khẩu âm mềm mại, nhẹ nhàng của người miền Nam phù hợp với thể loại này hơn. Tuy nhiên, cô quyết tâm theo đuổi dòng nhạc mình đam mê từ bé. 

Trong vòng đầu chương trình Thần tượng bolero, Hạ Vân được huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Ngọc Sơn, Quang Lê lựa chọn. Các giám khảo đánh giá cô có ngoại hình đẹp, kỹ thuật tốt. Hiện tại, giọng ca thuộc đội Quang Lê nằm trong top thí sinh được đánh giá cao ở chương trình.

“Tôi đến với cuộc thi không vì mục đích Nam tiến. Dù lượng khán giả nghe bolero ở miền Nam đông đảo, tôi muốn hát nhạc tình trên các sân khấu phía Bắc”, Hạ Vân nói.

hoc-tro-quang-le-hat-ve-noi-niem-chia-xa-tinh-nhan

Ca sĩ Hạ Vân. 

Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Sư phạm biểu diễn thanh nhạc, khi hát nhạc xưa, Hạ Vân phải tiết chế các yếu tố kỹ thuật. “Người hát bolero cần mộc mạc, uyển chuyển. Ban đầu, tôi vấp phải vài nhận xét như ‘hát cứng’, ‘phô trương kỹ thuật’. Tôi kiên nhẫn rèn luyện từng chút một. Mỗi tháng, tôi đều tổ chức đêm nhạc riêng tại một phòng trà ở Hà Nội. Những nhận xét của khán giả giúp tôi tiến bộ”, ca sĩ kể. 

Hiện tại, cô dồn sức cho cuộc thi Thần tượng bolero. Sau chương trình, Hạ Vân dự kiến có chuyến lưu diễn lần đầu ở Mỹ.

Hạ Vân tốt nghiệp cử nhân khoa Thanh nhạc và thạc sĩ chuyên ngành Sư phạm biểu diễn thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. 

Cô từng công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại Việt Nam. Hiện nay, Hạ Vân là giảng viên thanh nhạc tại khoa Nghệ thuật đại chúng, Đại học Văn hóa Hà Nội. Trước album Nhớ người yêu, cô từng phát hành album Yêu người như thế đó (2013). 

Vĩ Thanh

[ad_2]

Source link