[ad_1]

Hai nhà thiết kế trẻ đều ở tuổi 24, vừa tốt nghiệp chuyên ngành thời trang. Ngô Hoàng Kha (TP HCM) tốt nghiệp Đại học Kiến trúc TP HCM, hoàn thành chứng chỉ F.A.C.E Fashion Workshop, còn Trần Thị Tú tốt nghiệp khoa Tạo dáng, ngành Thời trang của Viện đại học mở Hà Nội. Cả hai vượt qua hàng trăm thí sinh ở vòng loại, 4 bạn trẻ khác trong vòng chung cuộc để giành suất dự thi chung kết khu vực.

Ban giám khảo nhận xét các thiết kế của họ thể hiện sự sáng tạo, mang phong cách ASEAN, có tiềm năng trình diễn trên sân khấu cũng như ứng dụng cao.

hai-nha-thiet-ke-tre-viet-nam-tranh-tai-trong-khu-vuc-asean

Hoàng Kha (trái) và Trần Thị Tú.

Đại diện ban giám khảo, nhà thiết kế Phương My chia sẻ: “Tôi cảm nhận được lòng say nghề và đam mê sáng tạo ở các bạn trẻ. Dù các bạn được chọn đi thi khu vực hay không, điều tôi muốn truyền đạt với cả 6 bạn trong vòng tuyển chọn ở Việt Nam là hãy vững tin vào đam mê, khả năng của mình. Ngay sau cuộc thi này, các bạn cần vạch ngay bước đi kế tiếp, xác định phong cách, chọn lựa đối tượng khách hàng… để trụ vững với nghề”.

Tìm kiếm Tài năng Thiết kế 2017 là cuộc tuyển chọn nhà thiết kế từ 10 nước ASEAN. Cuộc thi đã diễn ra 3 năm, năm nay là lần đầu có đại diện Việt Nam tham dự, tạo cơ hội cho các nhà thiết kế trẻ tranh tài và trình diễn bộ sưu tập trên sàn diễn chuyên nghiệp. Người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng tài trợ 25.000 RM (khoảng 132 triệu đồng) để bán hàng qua mạng FashionValet, 150.000 điểm thưởng từ Hãng hàng không AirAsia, trình diễn tại Tuần lễ Thời trang ứng dụng Kuala Lumpur…

Khiết Tâm

[ad_2]

Source link