[ad_1]

Theo CNN, ngày 26/4 gia đình đạo diễn Jonathan Demme thông báo về cái chết của ông. Jonathan Demme qua đời vì biến chứng của bệnh ung thư thực quản và bệnh tim.

dao-dien-phim-su-im-lang-cua-bay-cuu-qua-doi-vi-ung-thu

Jonathan Demme qua đời ở tuổi 73.

Đạo diễn nổi tiếng điều trị bệnh từ năm 2010 nhưng tái phát năm 2015 và tình trạng ngày càng xấu đi. Jonathan Demme chọn cuộc sống bình lặng, tránh xa sự ồn ào của Hollywood. Ông chỉ tập trung sản xuất phim. Đạo diễn 73 tuổi có ba con, kết quả của hai cuộc hôn nhân.

Khi biết tin, nhiều ngôi sao bày tỏ tình cảm tiếc thương. Diễn viên Jodie Foster nói trên Rolling Stone: “Tôi đau lòng khi mất đi một người bạn, người thầy, một chàng trai quá độc đáo và năng động. Jonathan vui tính giống như những bộ phim hài và sâu sắc như những tác phẩm truyền hình của anh ấy. Anh là nguồn năng lượng thuần khiết, người cổ vũ không biết mệt mỏi cho những sáng tạo”.

Diễn viên Tom Hanks gửi thông cáo trên Entertainment Weekly: “Jonathan dạy cho chúng tôi biết trái tim một người có thể lớn tới cỡ nào và nó sẽ dẫn lối cho chúng ta sống, làm việc. Ông ấy là con người vĩ đại nhất”.

Jonathan Demme được ca ngợi là đạo diễn đa tài, thử nghiệm nhiều thể loại phim. Các tác phẩm đình đám của ông là Stop Making Sense, Philadelphia, Beloved, Rachel Getting Married

Jonathan nổi tiếng nhất với  Silence of the Lambs. Bộ phim năm 1991, dựa trên tiểu thuyết của Thomas Harris, đã giành giải Oscar “Phim hay nhất” và đưa tên tuổi của hai diễn viên Jodie Foster và Anthony Hopkins lên cao ở Hollywood. Nhân vật Hannibal Lecter trở thành một biểu tượng văn hóa tại Mỹ. Jonathan Demme cũng giành Oscar cho hạng mục “Đạo diễn xuất sắc”.

dao-dien-phim-su-im-lang-cua-bay-cuu-qua-doi-vi-ung-thu-1

Đạo diễn và dàn diễn viên phim “Sự im lặng của bầy cừu” tại Oscar 1992.

Không giống các đạo diễn cùng thế hệ, Jonathan Demme không theo học trường điện ảnh. Ông tham gia vào ngành công nghiệp phim thông qua mối quan hệ với nhà sản xuất Roger Corman – người đã thuê ông viết và chỉ đạo các bộ phim ngân sách thấp.

[ad_2]

Source link