[ad_1]

Có phương pháp giặt giũ khoa học

Mùi cơ thể bám lại trên áo quần vào ngày hè có thể loại bỏ một cách hiệu quả, chỉ cần ta có phương pháp giặt đúng. Bởi vì vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh trên trang phục đẫm mồ hôi.

Lưu ý sau khi thay áo quần, cần lộn trái, bôi xà phòng trực tiếp vào những chỗ bám nhiều mồ hôi như nách áo, đũng quần, sau đó ngâm ngay vào chậu nước lạnh vài phút, rồi tiến hành giặt giũ thật sạch bằng xà phòng và phơi ở chỗ khô thoáng.

Muối biển

Muối biển có tính sát khuẩn, sẽ loại trừ tận gốc nguyên nhân gây ra mùi mồ hôi trên trang phục. Bạn chỉ cần ngâm áo quần trong nước muối loãng (nồng độ khoảng 3%-4%) trong vòng nửa tiếng, rồi đem đi giặt với xà phòng như mọi lần là được.

Rượu trắng hoặc cồn

Để loại bỏ những vị trí bám mùi cơ thể nặng trên trang phục mà đặc biệt là phần nách áo, hãy cho rượu trắng hoặc tốt hơn hết là cồn 70 độ, vào bình xịt, phun lên những vị trí cần khử mùi, sau đó đem phơi ra ngoài nắng. Đảm bảo mùi mồ hôi khó chịu cùng mùi rượu/cồn trên áo quần sẽ biến mất chỉ trong vòng vài phút.

Dấm ăn

Một trong những chất khử mùi “thần thánh” nằm ngay trong nhà bếp mà ta không thể bỏ qua chính là dấm ăn. Sở dĩ, loại gia vị này sở hữu công năng trên là do tính axit nhẹ của dấm có tác dụng diệt khuẩn. Vì vậy, vào mùa hè, quần áo thường bám lại mồ hôi nhiều, ta chỉ cần cho thêm vài muỗng dấm ăn trong lúc ngâm quần áo bằng xà phòng rồi tiến hành giặt như thường là đã có thể đánh bật một cách hiệu quả mùi cơ thể trên trang phục.

Nước vo gạo

Mỗi khi vo gạo nấu cơm, hãy chắt nước vào trong một chiếc thau, rồi ngâm đống áo quần đẫm mồ hôi của cả gia đình vào đó. Sau khoảng một tiếng, đem áo quần đã ngâm đi giặt. Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả mà cách làm “siêu tiết kiệm” này mang lại với áo quần bị ám mùi cơ thể so với phương pháp giặt thông thường.

Nước xả vải

Ngoài tác dụng làm mềm vải, các loại nước xả còn có công năng đánh bay mùi cơ thể rất hiệu quả. Khi giặt áo quần bám nhiều mồ hôi, ta nên cho nhiều nước xả vải hơn bình thường. Ngoài ra, cũng cần bôi nước xả vải trực tiếp lên các vùng nhạy cảm như nách, cổ áo, đũng quần… làm như vậy sẽ tăng cao hiệu quả khử mùi trong quá trình giặt giũ.

Hải Phong

Tổng hợp

[ad_2]

Source link