[ad_1]

Anh Phan Văn Tâm hiện đang là chủ của một quán cơm chay nhỏ tại số 569 đường Tôn Đức Thắng (Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Tủ quần áo từ thiện được anh đặt ngay trước cổng quán cơm của mình. Với khẩu hiệu “Ai thừa đến ủng hộ – Ai thiếu đến lấy”, anh Tâm muốn mọi người cùng nhau chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn.

Anh Tâm cho hay: “Tủ quần áo như thế này không còn xa lạ bởi nó cũng đã diễn ra ở một số địa phương nhưng ở Đà Nẵng thì vẫn còn mới. Anh mong nó sẽ diễn ra ở nhiều nơi hơn trong thành phố”.

Tủ quần áo từ thiện của anh Tâm

Tủ quần áo từ thiện của anh Tâm

Theo anh Tâm, tủ quần áo của anh chỉ mới thực hiện khoảng chừng 10 ngày nhưng đã nhận hơn 20 bì áo quần và có cả giày dép. Và mỗi ngày, số lượng người ủng hộ ngày càng đông. Đồng thời, nhiều người lao động nghèo, những người bán vé số dạo… cũng thường đến nhận đồ mỗi ngày.

Áo quần được những người quan tâm ủng hộ vẫn còn rất mới và sạch sẽ được xếp gọn gang, ngăn nắp trên tủ giúp cho những người đến nhận dễ dàng tìm kiếm lựa chọn.

Bạn Nguyễn Văn Hậu (sinh viên trường Đại học Sư phạm) chia sẻ: “Em là sinh viên nên cũng hay mua sắm đồ. Những bộ áo quần em ít khi dùng đến cũng để đó chứ không biết làm gì. Khi thấy anh Tâm thực hiện hoạt động này em đã đem đến một ít mong là sẽ giúp anh làm được gì đó cho những ai cần”.

Nhiều bạn trẻ đến ủng hộ quần áo và xếp đồ vào tủ

Nhiều bạn trẻ đến ủng hộ quần áo và xếp đồ vào tủ

Cô Hoa bán vé số ở khu vực Hòa Khánh cho biết: “Cô đi bán vé số cả ngày giữa trời nắng, áo quần thì ít ỏi nên cô đã đến đây tìm một cái áo dài tay để mặc đỡ nắng. Cô rất vui vì tìm được cái áo rất vừa người và còn rất mới”.

Khoảng vài ngày trở lại đây trời hay mưa nên anh Tâm đã thay tủ đồ cũ thành một tủ đồ mới bằng kính để đồ không bị mưa làm ướt giúp mọi người đến nhận đồ dễ hơn và cũng bảo quản đồ sạch sẽ hơn tránh bụi đường.

Người đàn ông vui mừng vì đã tìm được cái quần ưng ý

Người đàn ông vui mừng vì đã tìm được cái quần ưng ý

Không chỉ lập tủ quần áo từ thiện, quán cơm chay của anh Tâm cũng thường xuyên tổ chức phát cơm miễn phí cho người nghèo, những bệnh nhân, người bán vé số và cả những người lao động mỗi tháng 1 lần. Mỗi lần phát khoảng 100- 200 suất mỗi lần, mỗi suất trị giá 12.000 đồng.

Chia sẻ quan điểm về những việc mà anh làm, anh Tâm cho anh, chỉ muốn góp một phần bé nhỏ của mình để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình.

Chí Lê

[ad_2]

Source link