[ad_1]

Nhà chức trách thị trấn Bến Quan (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) vừa phát hiện người đàn ông dùng xe máy kéo xe ba gác chở một quả bom đi bán. Quả bom có ký hiệu M177 do Mỹ sản xuất, nặng 300kg, chứa 185kg thuốc nổ và còn nguyên ngòi nổ. Tôi đọc báo nhiều và biết đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc người dân tự mua bán, cưa bom ở Việt Nam. 

Tháng 7/2016, công an Quảng Nam bắt quả tang một người đàn ông chuyên đi mua thuốc nổ từ người dân địa phương để bán lại cho ngư dân. Số thuốc nổ này được người dân cưa từ những quả bom còn sót lại trong chiến tranh. 

Không may mắn như những người cưa bom khác, hai người dân ở Phú Yên sau khi đào được quả bom đã tử nạn ngay tại chỗ vì quả bom bất ngờ phát nổ. Tại hiện trường đất đá bị cày xới, nhiều cây bạch đàn, chuối đổ ngổn ngang, đường dây điện hạ thế bị đứt, các bộ phận của thi thể hai người đàn ông văng khắp nơi.

Những trường hợp kể trên khiến tôi phải đặt câu hỏi: Tại sao đến thế kỷ 21 mà vẫn có người làm nghề cưa bom, chở bom đi giữa phố như thế? 

Chia sẻ video, bài viết của bạn tại đây.

[ad_2]

Source link